HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MATCHA LAVA CAKE NGON TẠI NHÀ

Hướng dẫn làm bánh matcha lava cake ngon tại nhà đơn giản. Hôm nay, mình sẽ tiết lộ cho bạn cách làm Matcha Lava Cake đẳng cấp nhà hàng để bạn có thể thử sức ngay tại chính căn bếp của mình nhé.
cách làm bánh matcha lava cake ngon
Lava cake là loại bánh có nhân chảy, tương đối khó làm. Vị béo, mềm của bánh khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy đầu tư một chút thời gian, biết đâu bạn sẽ thu về một thành quả tốt thì sao nhỉ? Cùng học cách làm Matcha Lava cake ngay sau đây.

1. Nguyên liệu cho matcha lava cake cho 2 người ăn gồm:
– Chocolate đen 80 gam.

cách làm bánh matcha lava cake ngon

– Bơ 40 gam.

– Đường trắng 40 gam.

– Bột matcha 8 gam.

cách làm bánh matcha lava cake ngon

– Bột mì 25 gam.

– Trứng gà 2 quả.

– Vani 5 mi lít

2. Dụng cụ thực hiện làm matcha lava cake gồm:

Lò nướng , Khuôn bánh , Túi bóp kem , Giấy nến.

3. Cách làm matcha lava cake:
Bước 1: Đầu tiên, làm nóng lò ở 200 độ C, cắt vụn chocolate đen, đun cách thủy cùng bơ để được hỗn hợp chocolate nóng chảy.

cách làm bánh matcha lava cake ngon

Bước 2: Trứng đập ra chén, tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng, để riêng. Trộn đều lòng đỏ trứng với bột mì, thêm 1 phần 2 hỗn hợp chocolate ở bước 1 vào.

Bước 3: Với phần chocolate còn lại, cho bột matcha vào, trộn đều đến khi hỗn hợp sánh, mịn.

Bước 4: Cho lòng trắng trứng, đường trắng, vani vào tô lớn, đánh đến khi bông cứng lại.

cách làm bánh matcha lava cake ngon

Bước 5: Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp chocolate ở bước 2, cho vào túi bóp kem có gắn đui tròn, bóp vào khuôn bánh hình trụ, phía dưới đã lót sẵn giấy nến. Các bạn chú ý trộn nhẹ nhàng, dứt khoát và nhanh tay để lòng trắng trứng không bị xẹp nhé!

Bước 6: Tiếp theo, cho 1 lớp hỗn hợp bột matcha lên trên cùng. Sau khi cho bột vào khuôn, giữ lạnh trong khoảng 30 phút rồi mới đem nướng.

Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 8  đến 9 phút. Nên canh chừng trong lúc nướng, khi bánh sắp chín, vỏ bánh sẽ chuyển từ ướt sang mịn.

Bước 8: cuối cùng lấy bánh ra, để nguội khoảng 10 phút thì có thể thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

cách làm bánh matcha lava cake ngon

Mách nhỏ: để lên được màu trà xanh đẹp, bạn nên thay chocolate đen bằng chocolate trắng. Cách làm Matcha Lava Cake tương đối khó nhưng hôm nay các bạn đã học được cách làm Matcha Lava Cake vì vậy chúng ta thực hiện nhiều lần sẽ quen thôi.

Hãy lưu cách làm Matcha Lava Cake tan chảy mọi trái tim vào và thực hiện dành tặng người ấy của mình nhé. Những chiếc bánh handmade luôn là những điều ngọt ngào mà chàng nào cũng thích đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm Matcha Lava Cake tan chảy mọi trái tim này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *