Cách Làm CHẢ NƯỚNG THỊT HEO VỚI RIỀNG thơm phứt

Cách Làm CHẢ NƯỚNG THỊT HEO VỚI RIỀNG

Món ăn này cách làm cũng cự kỳ đơn giản mà nguyên liệu lại dễ tìm và rẻ nữa. Hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng này theo hướng dẫn của chúng tôi sau đây nhé.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm chả nướng thịt heo với riềng:

– Thịt ba chỉ ngon: 300g

Cách Làm CHẢ NƯỚNG THỊT HEO VỚI RIỀNG

– Cơm mẻ: 100g

– Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

– Nướng mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, chanh, ớt, rau quế, hành lá

– Củ riềng: 100g

Cách Làm CHẢ NƯỚNG THỊT HEO VỚI RIỀNG

Hướng dẫn cách làm chả nướng thịt heo với riềng:

Sau khi đã chuẩn bị xong các loại nguyên liệu rồi thì bây giờ bạn sẽ sơ chế qua những nguyên liệu này để thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng nhé. Thịt ba chỉ bạn chọn loại rút sườn để cho miếng thịt dày và nhiều nạc. Bạn đem thịt rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.

– Riềng thì bạn đem gọt vỏ, cắt mỏng, giã hay xay nát. Còn hành lá thì rửa sạch rồi thì cắt nhỏ. Cơm mẻ bạn tán nhuyễn ra chén.

Cách Làm CHẢ NƯỚNG THỊT HEO VỚI RIỀNG

– Tiếp theo bạn thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng. Bạn cho thịt ướp chung với mắm tôm, nước mắm, đường, dầu ăn, bột nghệ, riềng, mẻ và hành lá rồi để khoảng 1h cho thịt thấm đều gia vị.

– Kế đến bạn xếp thịt vào trong vỉ rồi đem nướng trên than vừa, trở cho đều hai mặt đến khi thịt chín vàng thơm cả hai bên là được. Khi thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng bạn có thể phết lên thịt một ít nước ướp thịt như vậy sẽ dậy mùi và có màu đẹp hơn đó.

– Cách pha mắm tôm của cách làm chả nướng thịt heo với riềng: bạn cắt chanh làm 2 nửa rồi vắt lấy nước cốt. Cho mắm tôm, chanh, đường vào trong tô rồi khuấy cho tan đường, đến khi mắm tôm nổi bọt. Nêm nếm cho phần mắm tôm vừa khẩu vị.

Cách Làm CHẢ NƯỚNG THỊT HEO VỚI RIỀNG

– Bạn dọn ăn kèm chả nưỡng với nước chấm và rau húng quế. Nếu không thích ăn thịt ba chỉ bạn có thể chọn thịt nạc dăm thay thế nhưng không dùng thịt đùi vì nó sẽ bị khô sau khi nướng. Món chả nướng thịt heo với riềng có thể dùng chung với cơm hay bún đều ngon, nước chấm có thể thay bằng nước mắm chanh, ớt nếu bạn không ăn được mắm tômđều ngon nhé.

Cách Làm CHẢ NƯỚNG THỊT HEO VỚI RIỀNG

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản bạn đã hoàn thành xong cách làm chả nướng thịt heo với riềng rồi. Món ăn này bạn có thể ăn với gia đình vào những bữa cơm hằng ngày rất tuyệt vời đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *