CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

Hướng dẫn cách làm chả bò cuốn lá lốt mềm ngon thơm nức mũi hàng xóm. Miếng chả bò được cuốn với lá lốt thơm nức mũi, ăn cùng cơm trắng hay bún thì ngon cực đỉnh. Bạn hãy trổ tài để thưởng thức ngay thôi.

Bạn đang đọc: CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

Chuẩn bị nguyên liệu chả bò cuốn lá lốt:

– 250 gam thịt nạc bò

– 80 gam mỡ heo

– 1 chút bột canh hoặc muối

– 1 chút tiêu

– 1 chút dầu hào

– 1 chút dầu mè

– 1 chút bột ngọt hoặc đường

– 1 củ tỏi

– 1 nắm lá lốt

– Dầu ăn

CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

Hướng dẫn cách làm chả bò cuốn lá lốt:

CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

– Bước 1: Thịt nạc bò, mỡ heo đem xay thật nhuyễn hoặc có thể băm nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN
– Bước 2: Lá lốt đem cắt xát cuống rồi rửa sạch, để cho khô ráo khi chiên mới không bị bắn dầu. Chọn lấy những lá lốt to đẹp để cuốn chả, những lá nhỏ đem thái nhỏ để cho vào cùng với thịt bò băm. Tỏi băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ SỮA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

– Bước 3: Cho thịt băm vào tô cùng với các gia vị: bột canh, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, lá lốt thái nhỏ và trộn đều nguyên liệu, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

– Bước 4: Đặt mặt trái lá lốt lên thớt và gập 2 bên mép lá lốt, múc 1 thìa thịt băm cho vào lá lốt và dàn thành hình cái chả. Nhẹ nhàng cuộn lại là bạn đã gói xong 1 cái chả.

CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

– Bước 5: Cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu còn lại mới bắt đầu đem rán chả.

CÔNG THỨC LÀM CHẢ BÒ CUỐN LÁ LỐT MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá giang miền Nam hấp dẫn thơm ngon

– Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn xếp chả vào chảo và chiên ở lửa vừa để chả chín đều, khi chả chín vàng đều tỏa mùi thơm lừng thì gắp ra đĩa. Thưởng thức khi chả còn nóng hổi là ngon nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm chả bò cuốn lá lốt ngon này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *