TỰ LÀM MÓN NỘM RAU MUỐNG THỊT BÒ NGÀY HÈ

Hướng dẫn tự làm món ngon đổi vị ngày hè bằng cách làm nộm rau muống thịt bò.
Mùa hè là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 trong những món ngon cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu làm nộm rau muống thịt bò

Bạn đang đọc: TỰ LÀM MÓN NỘM RAU MUỐNG THỊT BÒ NGÀY HÈ

TỰ LÀM MÓN NỘM RAU MUỐNG THỊT BÒ NGÀY HÈ

– Rau muống: 1 mớ to

– Thịt bò phần vai: 200 gam

– Giá đỗ, muối, mắm, đường, nửa quả chanh, tỏi, ớt, lạc rang.

Cách làm nộm rau muống thịt bò

– Bước 1: Rau muống ngắt ngọn non (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ đôi hoặc 3), rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn khi làm nộm.

Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
– Bước 2: Thịt bò cắt thành những lát thật mỏng, đem xào sơ qua trên chảo lửa lớn với hành phi thơm. Khi thấy thịt hơi săn lại thì tắt bếp.

– Bước 3: Cho rau muống và giá đỗ vào bát to, cho thêm lượng muối vừa đủ vào cho ngấm rau khoảng 4 phút, tiếp theo cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức: 2 thìa canh mắm, 2 thìa cà phê nước sôi, 1 thìa canh đường, nước cốt nửa quả chanh, tỏi, ớt băm rồi đem trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện).
– Bước 4: Cuối cùng bạn rắc lạc rang và cũng trộn đều lên để lạc làm dậy mùi thơm của nộm.

Tìm hiểu thêm: BÍ KÍP LÀM CHÈ CON ONG HẤP DẪN TẠI NHÀ

TỰ LÀM MÓN NỘM RAU MUỐNG THỊT BÒ NGÀY HÈ

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GÀ QUAY NƯỚC DỪA lạ mà ngon

Chúc các bạn ngon miệng với món nộm rau muống thịt bò này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *