CÔNG THỨC LÀM BÁNH DẺO TUYẾT TRÀ XANH HẤP DẪN

Tuy nhiên, sẽ không có gì quá khó khăn khi mà chúng ta đã có bánh dẻo tuyết trà xanh, cực thanh mát và tốt cho sức khỏe và cũng cực ngon, không sợ ngán. Cùng theo chân chúng tôi và học ngay cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh ngon lành theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh dẻo tuyết trà xanh

  • Bột bánh dẻo: 300g
  • Bột trà xanh 6g

CÔNG THỨC LÀM BÁNH DẺO TUYẾT TRÀ XANH

  • Sữa tươi: 30ml

CÔNG THỨC LÀM BÁNH DẺO TUYẾT TRÀ XANH

  • Whipping cream dầu thực vật: 25ml
  • Nhân đậu xanh: 500g (các bạn cũng có thể thay thế bằng những hương vị khác nhau tùy theo sở thích: đậu đỏ, khoai môn, đậu khoai lang…)

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh:

– Đầu tiên, bạn cho 300 gram bột bánh dẻo cùng với sữa tươi và 25 ml whipping cream dầu thực vật vào bát to rồi trộn thật đều. Tiếp theo cho thêm dầu thực vật vào hỗn hợp và nhào thật đều tay.

– Tiến hành làm bánh dẻo tuyết trà xanh: chia phần bột vừa trộn ở trên thành 2 phần bằng nhau, sau đó bạn lấy riêng mỗi phần rồi trộn đều với 5g bột trà xanh. Tiếp đó bạn chia bột thành nhiều phần sao cho bằng nhau, mỗi phần khoảng 30g là được, phần nhân các bạn cũng chia mỗi phần khoảng 30g.

CÔNG THỨC LÀM BÁNH DẺO TUYẾT TRÀ XANH

– Sau đó, bạn vo tròn phần nhân lại và dùng dụng cụ cán bột cán dẹt phần vỏ bánh lại. Đặt phần nhân vào giữa vỏ bánh rồi bạn túm lại và vo tròn bánh lại.

CÔNG THỨC LÀM BÁNH DẺO TUYẾT TRÀ XANH

– Tiếp đó bạn cho bánh vào khuôn lò xo rồi nhấn thật mạnh để tạo hình cho bánh được đẹp mắt. Bạn đăt bánh để trong tủ lạnh khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ đồng hồ.

– Sau đó thì bạn có thể lấy bánh ra và món bánh dẻo tuyết trà xanh đã có thể thưởng thức được rồi đó nhé.

– Và với món bánh này thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần dần trong khoảng 4 đến 5 ngày, rất tiện lợi cho bạn và gia đình khi thèm món bánh này đó.  

CÔNG THỨC LÀM BÁNH DẺO TUYẾT TRÀ XANH

Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh này thật đơn giản, ngon và không tốn nhiều thời gian đúng không mọi người? Hơn nữa đây cũng là loại bánh được rất nhiều người làm và yêu thích vì có cách làm nhanh, mùi vị dễ ăn, ngon lành, thanh đạm và tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn sẽ sớm thành công với công thức món bánh ngon lành này và cùng gia đình vui vẻ khi thưởng thức bánh dẻo tuyết trà xanh nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *