CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MÈ KHOAI TÂY CỰC NGON

Ít ai biết rằng những chiếc bánh khoai mè nhỏ xinh đáng yêu này lại có cách làm cực dễ. Ăn một lần là mê bánh khoai mè thơm nức mũi đến cả đời. Lưu bỏ túi gấp công thức món ăn vặt siêu đơn giản này nhé. Chỉ với 3 bước đơn giản, những chiếc bánh khoai mè xinh xắn này đã là của bạn rồi đấy. Nào bây giờ chúng ta cùng đi làm thực hiện món bánh khoai mè cực dễ thôi nào. Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu.

1. Để làm bánh khoai mè ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 5 củ khoai tây.

cách làm bánh khoai mè

– 50gram mè đen.

– 50gram mè trắng.

– Gia vị: 1 ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, một ít muối.

cách làm bánh khoai mè

2. Dụng cụ làm bánh khoai mè gồm:

– Nồi hấp.

– Dao.

– Bát.

– Rây.

– Đũa.

– Chảo.

3. Cách làm bánh khoai mè đơn giản chỉ trong 3 bước:

Bước 1: Đầu tiên ta đem khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp chin. Sau đó đem khoai hấp chí nghiền nhuyễn và tán qua rây cho mịn.

cách làm bánh khoai mè

– Lưu ý các bạn nên nghiền khoai lúc mới hấp xong vì lúc đó khoai còn mềm sẽ rất dễ cho chúng ta nghiền nhuyễn nhé, nếu để khoai cứng lúc nghiền khoai sẽ không nhuyễn đâu các bạn ạ. Sau đó ta cho đường, mật ong và ít muối vào bát khoai tây trộn đều. Bạn có thể gia giảm lượng đường và mật ong tùy theo khẩu vị của gia đình nhé.

Bước 2: Ta cho khoai tây vào trộn với đường, mật ong và muối sau đó vo thành những viên tròn. Ta vo đều tay để khoai tây được đẹp mắt nhé.

cách làm bánh khoai mè

Bước 3: Cuối cùng mè ta rang chín. Lăn những viên khoai tròn qua lớp mè đen và mè trắng sao cho mè bám kín mặt viên khoai là xong.

– Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh khoai mè vừa đơn giản mà vừa thơm ngon, xinh xắn. Thật đơn giản và nhanh chóng chỉ qua 3 bước là bạn có ngay món bánh khoai mè thật thơm ngon hấp dẫn phải không nào. Với 3 bước thực hiện đơn giản như trên, bạn không khéo tay cũng có thể làm được món ngon đãi cả nhà thưởng thức. Cùng vào bếp dành tặng cả nhà món bánh khoai mè hấp dẫn này thôi các bạn ơi.

cách làm bánh khoai mè

Những viên bánh khoai mè với lớp bên trong mềm, bùi của khoai, ngọt dịu của mật ong và bên ngoài lớp mè thơm tí tách thật hấp dẫn chắc chắn sẽ làm cho bạn và gia đình của bạn thích mê đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai mè thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *