CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT

CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT
 
Món gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng 
Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT

– 700g thịt gà (nên dùng cánh hoặc đùi gà) 

– 120ml nước mắm 

– 8 tép tỏi, băm nhỏ 

– 1g muối 

– 100ml nước ấm 

– 100g đường 

– 150g bột mỳ 

– 30g bột bắp 

– 5g sốt ớt hoặc sa tế

Bạn có thể gia giảm theo khẩu vị để đạt độ mặn mong muốn. 
 
Cách làm:
– Trộn tỏi băm và muối, thêm 50ml nước ấm và ngâm trong 10 phút, sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều tới khi tan hết.
  
CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT

– Dùng 100ml của hỗn hợp trên để ướp gà, phần còn lại cất vào tủ lạnh. Gà nên ướp với hỗn hợp nước mắm trong 4 tiếng hoặc qua đêm.

 – Sau khi ướp, vớt gà ra và để ráo nước trong 15 phút.

 

CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT
 
– Trộn đều bột mỳ và bột bắp, nhúng gà đã ướp vào hỗn hợp bột sao cho bột bám đều quanh miếng gà.
 
CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT
 
– Nướng gà trong 25 phút ở nhiệt độ 250°C, lật trở gà khi được nửa thời gian để đảm bảo thịt chín đều. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt gà, sau đó đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt mỡ thừa.
 

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MỨT CÓC NON NGON BỔ TỐT CHO SỨC KHỎE

CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT
 
– Lấy phần hỗn hợp nước mắm còn lại trong tủ lạnh ra, hòa cùng 50ml nước, sa tế và làm nóng trên chảo.
– Đun sôi hỗn hợp lên, sau đó hạ nhỏ lửa và đun thêm 1-2 phút.
 
CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT
 
– Cho thịt gà đã nướng chín vào chảo và đảo đều khoảng 1 phút để sốt bám đều quanh miếng thịt.
 
CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT
 
Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
 
CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT

>>>>>Xem thêm: Cách làm TRÀ SỮA XÔ đặc biệt ngon tuyệt


 
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn: Theo Danviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *