Món gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– 700g thịt gà (nên dùng cánh hoặc đùi gà)
– 120ml nước mắm
– 8 tép tỏi, băm nhỏ
– 1g muối
– 100ml nước ấm
– 100g đường
– 150g bột mỳ
– 30g bột bắp
– 5g sốt ớt hoặc sa tế
Bạn có thể gia giảm theo khẩu vị để đạt độ mặn mong muốn.
Cách làm:
– Trộn tỏi băm và muối, thêm 50ml nước ấm và ngâm trong 10 phút, sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều tới khi tan hết.
– Dùng 100ml của hỗn hợp trên để ướp gà, phần còn lại cất vào tủ lạnh. Gà nên ướp với hỗn hợp nước mắm trong 4 tiếng hoặc qua đêm.
– Sau khi ướp, vớt gà ra và để ráo nước trong 15 phút.
– Trộn đều bột mỳ và bột bắp, nhúng gà đã ướp vào hỗn hợp bột sao cho bột bám đều quanh miếng gà.
– Nướng gà trong 25 phút ở nhiệt độ 250°C, lật trở gà khi được nửa thời gian để đảm bảo thịt chín đều. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt gà, sau đó đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt mỡ thừa.
– Lấy phần hỗn hợp nước mắm còn lại trong tủ lạnh ra, hòa cùng 50ml nước, sa tế và làm nóng trên chảo.
– Đun sôi hỗn hợp lên, sau đó hạ nhỏ lửa và đun thêm 1-2 phút.
– Cho thịt gà đã nướng chín vào chảo và đảo đều khoảng 1 phút để sốt bám đều quanh miếng thịt.
Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn: Theo Danviet