BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

Chỉ cần thêm thứ này, món thịt heo quay sẽ giòn rụm ngon tuyệt hảo. Đã bao giờ bạn thử nướng thịt heo với sữa tươi chưa? Chắc chắn với cách làm độc đáo dưới đây bạn sẽ có được một thành phẩm tuyệt vời hơn mong đợi.

Bạn đang đọc: BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

Món thịt heo quay với lớp da giòn rụm, vàng ươm

Nguyên liệu:

-300g thịt heo

-1 củ tỏi

-120ml rượu vang trắng

-1/2 chén sữa

-Muối

-Ngũ vị hương, hạt cây thì là (không bắt buộc)

Cách làm:

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

Dùng khăn giấy lau khô bề mặt thịt, để trong tủ lạnh 6 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm. Khi sẵn sàng nướng thì lấy thịt ra lau lại một lượt rồi dùng dao rạch lên lớp da khoảng 1cm. Điều này làm cho thịt thấm đều gia vị và cắt dễ dàng hơn. 

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

Chà muối lên bề mặt thịt (khoảng 2 thìa cà phê) cho đến khi thấy một lớp màng mỏng, rắc thêm ngũ vị hương và hạt cây thìa là để thịt được thơm hơn.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM 

Đặt tỏi vào trong đĩa nướng, đổ sữa vào rượu.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MÓN KIM CHI CẢI THẢO CAY TÊ “PHÊ” NGÀY LẠNH

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

Đặt miếng thịt lên trên tỏi, phần da ở trên và phần thịt ở dưới.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

Làm nóng lò trước 130 độ C, 240 độ F, đặt trong lò một tấm giấy bạc đảm bảo để nó không chạm vào da. Nướng trong vòng 2 tiếng.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

Thịt chín, tháo giấy bạc rồi nướng thêm tầm 15 phút cho tới khi lớp da nổ, phồng đều lên là được.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

Để nguội 15-20 phút rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO QUAY NGON GIÒN RỤM

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM MÓN MỰC CHIÊN GIÒN SỐT MUỐI TẮC NGON TUYỆT ĐỈNH

Chỉ với một mẹo nhỏ, món thịt heo quay sẽ có lớp da giòn rụm

Những bí quyết giúp thịt heo giòn ngon hơn.

– Muối chính là nguyên liệu giúp thịt trở nên ngon hơn. Lượng muối sử dụng phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt.

– Chọn thịt nên chọn phần thịt bụng, vừa có nạc vừa có da, lớp mỡ vừa phải và lớp nạc cũng mềm ngon hơn.

– Khi nướng thịt, lớp mỡ chảy ra sẽ làm cho thịt trở nên béo, ngọt hơn. Không nên để nước mỡ đọng cùng với phần thịt bên dưới.

Theo Danviet ảnh BearNakedFood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *