CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon đơn giản ngày Tết. Xôi gấc vừa ngon, dẻo, vừa là món ăn không thể thiếu trong những cúng lễ tết quan trọng. Màu sắc đo đỏ của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Bạn đang đọc: CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT

Nguyên liệu nấu xôi gấc đậu xanh:
– Nếp cái hoa vàng
– Đậu xanh
– Đường
– Gấc
– Vừng
CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT
Cách làm xôi gấc đậu xanh:
Bước 1: Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho gạo nở rồi vo sạch, sau đó để gạo thật ráo và xóc gạo với 1 chút muối tinh.
CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT
Bước 2: Bổ đôi quả gấc, dùng thìa nạo lấy phần ruột đỏ ra bát rồi thêm vào 1 thìa rượu trắng, đeo bao tay nilong và bóp đều để lấy phần thịt gấc.
CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT
Bước 3: Trộn thật đều gạo nếp với phần thịt gấc để các hạt gạo có màu đỏ đẹp.
CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT
Bước 4: Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi đem hấp hoặc nấu chín, tranh thủ lúc đậu còn nóng các bạn dùng thìa miết cho đậu xanh có độ nhuyễn mịn.
CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT
Bước 5: Thêm 1 lượng đường vừa với khẩu vị của các bạn rồi bắc nồi đậu lên bếp sên nhỏ lửa đến khi đậu quánh đặc lại, tắt bếp, để đậu nguội.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM BỮA CƠM ĐƠN GIẢN VỚI CÁ CHIÊN XOÀI CANH KHOAI MỞ

CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT
Bước 6: Cho nước vào chõ, đợi nước sôi các bạn mới rải đều gạo vào chõ, dùng đũa tạo vài lỗ tròn nhỏ trên gạo để nước có chỗ thoát hơi, xôi đồ sẽ mau chín hơn.
CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT
Bước 7: Khi xôi chín, các bạn rắc 1 chút đường vào tạo cho xôi có vị ngọt nhẹ rồi rưới chút dầu ăn, trộn đều để hạt xôi được bóng.
CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT
Bước 8: Tiến hành đóng xôi vào khuôn cho đẹp, đầu tiên các bạn rải 1 lớp xôi, rồi đến 1 lớp đậu xanh ở giữa, cuối cùng lại rải tiếp 1 lớp xôi, nén chặt lại rồi lấy xôi ra khỏi khuôn, rắc chút vừng rang cho đĩa xôi thêm phần hấp dẫn.
CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT
Màu đỏ của xôi gấc chính là màu đỏ của may mắn, hạnh phúc. Hãy nấu những đĩa xôi gấc đậu xanh thật ngon để tất cả những người thân yêu của bạn đều gặp những niềm vui và thật nhiều may mắn trong năm mới nhé.
CÁCH NẤU XÔI GẤC ĐẬU XANH NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM CHUỐI CHIÊN VỪNG THƠM NỨT MŨI


Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với cách làm xôi gấc đậu xanh ngon đơn giản này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *