Cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay ngon hấp dẫn tại nhà. Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần cả nhà cùng nhau quây quần bên nồi lẩu thái chua cay thơm nồng hương chanh, sả, ớt. Cách làm đơn giản sau đây giúp chị em nào cũng có thể vào bếp trổ tài đãi cả nhà.
Nguyên liệu nấu lẩu thái như sau:
-Xương heo: nữa ký
-Thịt gà ta, tôm sú, thịt bò: tùy thích
-Rau, củ, quả ăn kèm: Rau cải mơ, rau muống, cà chua, ngô ngọt, cà rốt, nấm hương khô.
-4 miếng đậu phụ, 4 cây sả, hành khô, 1 củ riềng, 2 quả chanh, ớt tươi, 5 lá chanh.
-Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, tiêu, gia vị lẩu thái…
Cách làm:
-Xương heo rửa sạch cho vào nồi áp suất hầm lấy phần nước trong.
-Gà rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, thịt bò thái mỏng đúng thớ, tôm làm sạch cắt bỏ đầu, đậu phụ thái miếng vuông rồi xếp tất cả ra đĩa.
-Các loại rau nhúng nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút; Ngô ngọt rửa cắt khoanh tròn, cà rốt bổ miếng vừa, cà chua bổ múi cau, nấm hương khô ngâm nước ấm cho hết chất bẩn rồi rửa sạch, để ráo, sả đập dập, riềng thái lát mỏng, lá chanh vò nát.
-Cách nấu nước lẩu: Phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho nấm hương, sả đập dập, riềng thái lát, 1 quả ớt tươi thái nhỏ. Nêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, nữa thìa tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Tiếp tục cho phần nước xương heo đã hầm vào, cuối cùng nêm thêm 2 thìa gia vị lẩu thái cùng lá chanh là đã xong phần nước lẩu.
-Khi ăn chỉ cần đun sôi lại nước lẩu và cho rau củ cùng nguyên liệu ăn kèm vào là có thể thưởng thức. Có thể ăn cùng với bún tươi cũng rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon hấp dẫn này.