Cách nấu canh rong biển khô thanh mát, bổ dưỡng!

Một trong những điều rối ren nhất của những người phụ nữ không phải là đi chợ hay không biết nấu ăn mà đó là cụm từ “không biết nấu gì”, hằng ngày chúng ta thường thụ vào cơ thể rất nhiều dầu mỡ, vậy hôm nay bloganchoi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món canh rong biển vừa đơn giản mà lại ngon, bổ dưỡng nhé!

Canh rong biển – Món ăn thanh mát

Rong biển là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cực kì cao, trong nó chứa nhiều protein, vitamin B, E, bên cạnh đó còn chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể vì vậy ăn rong biển giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và thanh lọc cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của rong biển. (Nguồn: Ăn gì đây)

Thay vì chế biến những món như rong biển chiên tỏi ớt, rong biển sấy giòn,… thì hãy theo chân bloganchoi để học cách nấu canh rong biển siêu đơn giản này nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ nấu canh rong biển

Nguyên liệu

  • 50g rong biển khô (Bạn có thể đặt mua tại đây)
  • 1 hộp tàu hũ mềm
  • 10g tôm khô
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá
  • Nước mắm
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Tiêu xay

Nguyên liệu nấu canh rong biển. (Nguồn: Ăn gì đây?)

Dụng cụ

  • Nồi
  • Dao, thớt
  • Dụng cụ bào,….

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm khô khi mua về bạn rửa sơ để loại bỏ hết bụi bẩn và ngâm trong nước 15-20 phút cho tôm nở hết.
  • Rong biển bạn cho ra tô cắt làm đôi chế nước ấm vào và ngâm trong vòng 20-30 phút để rong biển có thời gian nở ra hết. Sau 30 phút khi rong biển đã nở bạn cho ra và rửa lại với nước, dùng kéo cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu nấu canh rong biển. (Nguồn: Ăn gì đây?)

  • Cà rốt bạn bào vỏ và cắt thành hình hạt lựu. Đậu hũ cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
  • Hành lá và hành củ bạn đập dập và cắt nhỏ để lát phi lên cho thơm.

Các bước nấu canh rong biển

  • Bước 1: Bạn bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng bạn cho hành băm và tôm khô vào phi thơm, khi hành dậy mùi và ngả vàng bạn cho vào 1.2 lít nước đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa và cho cà rốt vào nấu trong vòng 5 phút.

    Các bước nấu canh rong biển. (Nguồn: Ăn gì đây?)

  • Bước 2: Sau khi bạn cho cà rốt vào được 5 phút bạn vớt sạch lớp bọt ở trên bề mặt và cho rong biển vào và nấu thêm 2 phút nữa.
  • Bước 3: Bạn nêm vào 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu và khuấy đều cho gia vị hòa quyện. Cuối cùng cho tàu hũ vào để sôi thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm và thưởng thức

Sau những bước vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được là bạn đã có ngay món canh rong biển thơm ngon bổ dưỡng rồi, bạn có thể chọn món ăn này thay thể trong bữa ăn hằng ngày để thanh lọc cơ thể, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Còn gì bằng khi được cùng gia đình thưởng thức những món ăn ngon đúng không các bạn?

Mời bạn tham khảo cách làm qua video tại đây:

Cách làm này vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà còn tốt cho sức khỏe, còn chần chờ gì mà không thử ngay để thêm vào thực đơn gia đình. Thử ngay thôi!

Một số lưu ý khi nấu món canh rong biển

Để món canh rong biển ngon bạn cần lưu ý:

  • Tùy theo lượng nước thêm vào mà bạn nêm nếm gia vị cho phù hợp.
  • Món ăn này cũng có thể thay thế một số nguyên liệu như tôm để làm món chay.
  • Ngoài tôm khô bạn có thể dùng tôm tươi hoặc thịt bằm,… để nấu nhé.
  • Rong biển phải được ngâm cho đến khi rong biển nở hẳn ra khi đó sơ chế mới ngon và không bị dai và tanh.

Chúc các bạn thành công!

Mời bạn xem thêm một số bài viết liên quan tại đây:

  • Thử món Canh tôm lá ớt vô cùng độc đáo!
  • Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc ngon mê ly
  • Công thức món Canh sườn bò củ sen bổ dưỡng cho cả nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *