CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CỦ HÀNH TÂY NGỌT LỊM

Thịt bò xào hành tây là cách chế biến một món ăn từ thịt bò khá đơn giản. Nguyên liệu cũng dễ chuẩn bị nhưng món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chế biến để dùng trong bữa cơm hằng ngày hay bữa tiệc đều rất thích hợp. 

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CỦ HÀNH TÂY NGỌT LỊM

Bản chất của thịt bò dai và trong thịt bò có chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho sự vận động của cơ thể nên nếu bạn không biết cách xào thịt bò thì các chất trong thịt sẽ mất hết vì vậy hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu cách xào thịt bò với hành tây như thế nào để đảm bảo thơm ngon và vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng nhé.

Nguyên liệu sử dụng trong cách xào thịt bò với hành tây:

– Thịt bò mềm: 300g.

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CỦ HÀNH TÂY NGỌT LỊM

– Hành hoa: 3 nhánh.

– Rau mùi

– Tỏi: nửa của

– Hành tây trắng: 1 củ (100g).

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CỦ HÀNH TÂY NGỌT LỊM

– Tiêu, muối, mì chính, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, dầu vừng.

Hướng dẫn cách xào thịt bò với hành tây:

– Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu chuẩn bị cho cách xào thịt bò với hành tây nhé. Bạn đem rửa sạch thịt bò, dùng khăn để thấm khô rồi cắt lát to bản, mỏng thịt. Hành tây trắng bóc bỏ vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

Tìm hiểu thêm: CÁCH NẤU XÔI GẤC 3 TẦNG ĐẬU XANH NGON ĐẸP MẮT

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CỦ HÀNH TÂY NGỌT LỊM

– Hành hoa cắt bỏ rễ, nhặt và đem rửa sạch rồi cắt khúc. Rau mùi nhặt và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Bạn cho thịt bò vào tô cùng ít tiêu, mì chính, xì dâu và dầu hào ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm đều gia vị cho cách xào thịt bò với hành tây ngon đậm đà.

– Tiếp theo bạn tiến hành xào thịt bò sau khi đã phi thơm tỏi băm nhỏ, cho thịt bò vào rồi đảo nhanh tay sau đó cho hành tây và hành lá đã sơ chế vào tiếp tục đảo đều tay.

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CỦ HÀNH TÂY NGỌT LỊM

– Bạn cho vào chảo chút nước để các gia vị tan và thấm đều vào các nguyên liệu trong quá trình thực hiện cách xào thịt bò với hành tây này nhé. Khi tất cả các nguyên liệu trong chảo đã chín thì bạn nêm lại cho vừa miệng và tắt bếp.

– Cuối cùng trình bày món ăn lên đĩa cùng với chút rau mùi và rắc tiêu lên trên cùng, thêm chén xì dầu để làm nước chấm nếu cần là món thịt bò xào hành tây đã hoàn thiện rồi, bạn có thể mời mọi người thưởng thức.

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CỦ HÀNH TÂY NGỌT LỊM

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ NGON HẤP DẪN TẠI NHÀ

Chỉ với những bước chế biến nhanh gọn lại vô đơn giản của cách xào thịt bò với hành tây, bạn đã có thể chế biến được món thịt bò xào hành tây vô cùng thơm ngon, giờ chỉ còn chờ để thưởng thức nữa thôi. Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng với món ăn hấp dẫn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *