CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON TẠI NHÀ

Monngontv: Những miếng lòng non trắng tinh, giòn ngon, cay cay, ngọt ngọt thơm lừng, hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm dễ dàng món lòng non trộn mắm ngay nhé!

CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON

Đảm bảo ông chồng nào cũng mê tít món này

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 bộ lòng non lợn( heo)

– 1 quả chanh

– 2 cây sả

– 2 quả ớt

– 1 củ tỏi

– Vài cái lá chanh

– Muối và dấm

– Nước mắm, bột ngọt, 1 thìa đường.

CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON

Nguyên liệu làm lòng non trộn mắm 

Hướng dẫn cách làm:

CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON

– Bước 1: Lòng non đem bóp kỹ với 1 chút muối, dấm sau đó đem rửa sạch cho hết mùi hôi.

CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON 

– Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho sả đập dập, lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín thì vớt ra ngay.

CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON

– Bước 3: Thả ngay lòng non vào bát nước đá lạnh ngâm 10 phút, như vậy lòng non sẽ trắng và giòn. Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON

– Bước 4: Ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.

CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON

– Bước 5: Pha hỗn hợp nước mắm ớt, cho đường, nước mắm, bột ngọt và nước cốt chanh vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi và khuấy đều một lần nữa.

CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON

– Bước 6: Cho lòng non vào tô, đổ bát nước mắm ớt vào, thêm lá chanh thái chỉ rồi trộn đều nguyên liệu, ngâm 10-5 phút cho ngấm gia vị sau đó bày ra đĩa thưởng thức.

CÁCH LÀM LÒNG NON TRỘN MẮM NGON

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món lòng non trộn mắm này.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *