CÁCH LÀM CHẢ RƯƠI NGON ĐƠN GIẢN ĐÚNG CHUẨN

Cách làm chả rươi ngon đơn giản “chuẩn không cần chỉnh” ngon miễn chê. Chả rươi là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cách làm chả rươi chuẩn, ngon đúng điệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này dễ dàng hơn.

Nguyên liệu làm chả rươi:

CÁCH LÀM CHẢ RƯƠI NGON ĐƠN GIẢN ĐÚNG CHUẨN

– Rươi: 300 gam

– Thịt lợn xay: 150 gam

– Giò sống: 100 gam

– Trứng: 2 quả

– Vỏ quýt, hành tươi, thì là

Cách làm chả rươi:

CÁCH LÀM CHẢ RƯƠI NGON ĐƠN GIẢN ĐÚNG CHUẨN
– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa rươi với nước lạnh cho hết bẩn và nhớt, sau đó dùng nước đun sôi để rửa rươi cho rụng bớt lông, đổ rươi ra rổ để rươi ráo nước.

Hành lá, vỏ quýt, thì là rửa sạch băm nhỏ.

– Bước 2: Cho rươi vào bát to, dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn. Sau đó, cho các loại lá vừa băm ở trên, cùng thịt lợn xay, giò sống vào bát rươi trộn đều.

Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp nói trên cùng với trứng, đánh nhuyễn đến khi hỗn hợp thu được sánh, mịn, đều là được.

CÁCH LÀM CHẢ RƯƠI NGON ĐƠN GIẢN ĐÚNG CHUẨN

– Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó từ từ cho từng thìa rươi vào rán đều vàng sậm hai mặt là được.

CÁCH LÀM CHẢ RƯƠI NGON ĐƠN GIẢN ĐÚNG CHUẨN

Chả rươi ngon nhất khi ăn nóng. Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm tùy thích. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm chả rươi ngon hấp dẫn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *