CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

Cách làm món ruốc tôm bông mịn thơm ngon đơn giản tại nhà. Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này. Ruốc tôm có thể làm cho trẻ nhỏ dùng với cơm hoặc dùng trong các món bánh ướt cuốn tôm, bánh bèo, bánh cuốn đều rất ngon và hấp dẫn.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

Nguyên liệu làm ruốc tôm:

– 600 gam tôm tươi to

– 1 chút muối

– 1 chút bột nêm

– Bột ngọt hoặc đường

– 1 chút tiêu trắng

– 1 thìa tỏi băm

– 1 thìa dầu ăn

CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

Cách làm ruốc tôm:

CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN
– Bước 1: Tôm mua về rửa sạch để cho ráo nước.

CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

– Bước 2: Cho tôm vào nồi và xào khô. Đảo liên tục và xào cho tôm chín là tắt bếp, tôm rất nhanh chín nên bạn xào khoảng vài phút là được.

Tìm hiểu thêm: LÀM CHẢ TRỨNG CƠM TẤM SƯỜN BÌ NGON NHƯ Ở TIỆM

CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

– Bước 3: Để cho tôm nguội bớt sau đó bạn bóc vỏ, bỏ đầu lấy sạch phần chỉ đen ra.

CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

– Bước 4: Cho tôm vào cối giã cho tôm nhỏ mịn nhưng không cần giã nát quá.

CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo,cho tôm giã nhỏ vào đảo đều, rang lửa nhỏ và đảo cho thịt tôm tơi ra thì cho chút muối, bột nêm, bột ngọt, chút tiêu trắng rồi tiếp tục rang tới khi thấy ruốc tôm bông tơi lên và đã khô ráo là được.

CÁCH LÀM MÓN RUỐC TÔM BÔNG MỊN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM TRÀ TÁO QUẾ NGÂM MẬT ONG DỄ GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

Tuy nhiên bạn không nên rang quá kỹ sẽ làm cho ruốc kém ngon và mất chất ngọt có sẵn trong tôm, để cho ruốc tôm nguội hẳn thì đem cất trong hộp kín bảo quản ăn trong vài ngày. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm ruốc tôm bông mịn ngon này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *