CÁCH LÀM BÌ HEO CHIÊN GIÒN XÓC MUỐI ỚT NGON HẤP DẪN

Hướng dẫn cách làm bì heo chiên giòn xóc muối ớt thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà. Bì heo chiên giòn xóc muối ớt lạ mà ngon chưa từng có. Bì giòn tan, bùi bùi, thơm thơm hòa quyện với muối ớt cay cay, đảm bảo càng ăn càng ghiền.

cách làm bì heo chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bì lợn

– Dầu ăn

– Muối

– Bột ớt

– Tiêu bột

cách làm bì heo chiên giòn

Hướng dẫn cách làm:

cách làm bì heo chiên giòn

– Bước 1: Bì lợn mua về lạng sạch hết phần mỡ còn dính, như vậy bì sau khi chiên mới được giòn. Cạo sạch phần bì rồi rửa cho sạch sẽ.

cách làm bì heo chiên giòn
– Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho bì vào luộc khoảng 2 phút là vớt ra ngay, ngâm vào tô nước lạnh cho nguội để bì không bị thâm, vớt ra để ráo nước và thái miếng vừa nhỏ.

cách làm bì heo chiên giòn

– Bước 3: Xếp bì lên giá sắt rồi đem phơi nắng 1 đến 2 ngày tùy theo nắng to hay ít nắng, phơi cho bì khô là đạt. Lưu ý: để bì được giòn tan thì bì phải được phơi thật khô mới nổ giòn được, nếu bì chưa khô hẳn thì sau khi chiên bì sẽ rất cứng chứ không giòn được.

cách làm bì heo chiên giòn

– Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì thả bì vào chiên, đảo đều cho bì nổ đều và chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

cách làm bì heo chiên giòn

cách làm bì heo chiên giòn

– Bước 5: Hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu cho vào bát trộn đều. Cho bì chiên giòn vào tô to sau đó rắc hỗn hợp muối ớt lên, bọc màng bọc thực phẩm rồi xóc đều cho bì bám đều bột muối ớt là được, đổ ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bì heo chiên giòn xốc muối ớt ngon cực đỉnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *