BÍ QUYẾT LÀM MỨT CHÙM RUỘT MÓN NGON MIỀN TÂY

Cách làm mứt chùm ruột, món hot đang được chị em săn lùng ráo riết
Mứt chùm ruột không chỉ hấp dẫn bởi hương vị chua ngọt, thơm lừng mà nó còn có tác dụng giải nhiệt, bổ gan rất hiệu quả.
Mứt chùm ruột là món ăn đang rất hot trên mạng xã hội. Cách làm món mứt này không hề khó, chị em cùng trổ tài làm món mứt thơm ngon, lạ miệng này đãi cả nhà dịp Tết nhé.

BÍ QUYẾT LÀM MỨT CHÙM RUỘT MÓN NGON MIỀN TÂY

Nguyên liệu làm mứt chùm ruột:

-Chùm ruột: 1 ký

-Muối: 1 chút

-Đường trắng: 700 gam

Cách làm mứt chùm ruột:

BÍ QUYẾT LÀM MỨT CHÙM RUỘT MÓN NGON MIỀN TÂY

-Đầu tiên, rửa sạch chùm ruột rồi cho vào ngăn đá sau đó đem ra rã đông, vắt bớt nước chua, làm như vậy sẽ không bị nát.

BÍ QUYẾT LÀM MỨT CHÙM RUỘT MÓN NGON MIỀN TÂY

-Trộn toàn bộ đường và muối vào ướp cho đến khi đường tan hết.

BÍ QUYẾT LÀM MỨT CHÙM RUỘT MÓN NGON MIỀN TÂY
-Cho chùm ruột vào nồi cơm điện, bật nút nấu bình thường, thi thoảng mở nắp nồi khuấy đường cho đều.

BÍ QUYẾT LÀM MỨT CHÙM RUỘT MÓN NGON MIỀN TÂY

-Khi thấy nước đường trong nồi sôi thì mở nắp, đảo đều, lúc này không cần đậy vì nếu đậy sẽ làm trào đường ra. Nấu thêm một lúc thì thấy chuyển sang màu vàng hồng. Dùng đũa trộn đều, khi thấy chùm ruột dần đỏ thì tắt bếp, hơi nóng sẽ làm màu đỏ lên đậm, đỏ hơn.

Lưu ý:

BÍ QUYẾT LÀM MỨT CHÙM RUỘT MÓN NGON MIỀN TÂY

-Nếu muốn chùm ruột đỏ mọng thì không đợi nó lên màu đỏ rồi tắt bếp, nếu thế chùm ruột sẽ chuyển sang màu đen.

BÍ QUYẾT LÀM MỨT CHÙM RUỘT MÓN NGON MIỀN TÂY

-Nếu muốn vị chua ngọt có thể giảm đường, không nên để nước chua nhiều vì sẽ gây nhão.

Theo Bạch Tuyết Phạm (Dân Việt)/24H.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *