HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

Cách làm món thịt bọc sả chiên thơm lừng, vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá thì còn gì bằng
Món thịt bọc sả chiên có hương vị thơm ngon quyến rũ, bên ngoài giòn bên trong thịt mềm ngọt, đảm bảo ăn là mê ngay.
HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 300 gam thịt lợn xay nhuyễn

– 2 củ hành khô

– 1 củ tỏi

– 10 cây sả

– 1 thìa cà phê tiêu

– 1 thìa cà phê đường

– Dầu ăn

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa bột năng

– 1 chút bột ngọt, nếu thích

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Sả đem rửa sạch sẽ, cắt bỏ bớt phần gốc và lá già sau đó lấy 2 củ sả đem băm nhỏ. Phần sả còn lại bạn để khúc dài sau đó dùng sống dao đập nhẹ cho sả hơi dập, như vậy khi chiên món ăn sẽ thơm và dậy mùi hương sả hơn.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

– Bước 2: Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ rồi đem băm nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: BÍ QUYẾT NẤU LẨU THÁI CÁ HỒI ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

– Bước 3: Bạn cho thịt xay vào tô sau đó thêm hành,  tỏi,  sả băm nhỏ vào cùng rồi thêm gia vị hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, bột năng và 1 thìa dầu ăn. Tiếp theo bạn đeo bao tay và nhồi cho hỗn hợp nhuyễn dẻo, ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

– Bước 4: Nặn chả, bạn xúc 1 thìa thịt cho lên lòng bàn tay rồi dàn hơi mỏng sau đó đặt 1 cây sả vào giữa và gói thịt lại cho chặt tay, sao cho thịt bám quanh cây sả là được. Cứ như vậy bạn nặn chả cho hết nguyên liệu còn lại, tuy nhiên bạn không nên nặn chả to quá khi chiên sẽ khó chín.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

– Bước 5: Bắc chảo lên bếp và cho hơi nhiều dầu sao cho khi chiên, dầu sẽ ngập 0,5 cái chả là được. Dầu đã nóng bạn xếp từng cái chả vào chảo, chiên ở lửa vừa cho tới khi chả xém vàng thì lật chả và chiên tiếp.

Chả chín vàng ruộm là có thể gắp ra để ráo dầu sau đó bày ra đĩa thưởng thức với cơm hoặc bún, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt vời.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

>>>>>Xem thêm: Cách làm CHÈ KHOAI MÔN trân châu thơm mềm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *