CÁCH LÀM MÌ XÀO XÁ XÍU VỊ THƠM NGON VÀ MỚI LẠ

Với cách làm mì xào xá xíu thì sợi mì xào săn, thấm vị và thơm ngon khi dùng cùng thịt xá xíu. Còn lạp xưởng và các món rau đặc trưng sẽ mang đến cho chúng ta sự mới lạ và hấp dẫn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình của chúng ta.

CÁCH LÀM MÌ XÀO XÁ XÍU VỊ THƠM NGON VÀ MỚI LẠ

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM MÌ XÀO XÁ XÍU VỊ THƠM NGON VÀ MỚI LẠ

Và đây là cách làm mì xào xá xíu, đầu tiên nguyên liệu cần dùng là:

  • 200g mì tươi
  • 200g xá xíu
  • 1 cây xúc xích nhỏ ( nếu bạn thích).
  • Lạp xưởng cần 2 cây
  • Cà rốt
  • 100g cải thảo
  • Đậu hòa lan
  • 50 nấm rơm
  • Cần tàu 30g
  • Hành tỏi băm nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: đường, nước tương, hạt niêm, tương ớt, dầu mè, dầu hào, dầu ăn.

CÁCH LÀM MÌ XÀO XÁ XÍU VỊ THƠM NGON VÀ MỚI LẠ

Cách sơ chế:

Ta nấu nước sôi ,có để thêm 1 muỗng dầu ăn, ta cho thêm mì tươi vào trụng nhanh,. Sau đó ta vớt ra và xả qua nước lạnh. Tiếp tục để cho ráo nước, ta trộn tiếp với 1 ít dầu ăn và 1 muỗng nước tương .

Cho lạp xưởng vào chảo. Đổ nước ngập và ta nấu cho đến khi nước cạn hết. Ta lăn cho lạp xưởng tươm mỡ, vàng thơm. Sau đó để nguội lạp xưởng, khi lạp xưởng ngụi ta cắt lát mỏng.

Còn phần xá xíu ta cắt lát vừa ăn. Cà rốt khi mua về ta rửa sạch, gọt vỏ, rửa sạch là và tỉa hoa và cắt dài khoảng 1 cm để trang trí cho món ăn trông đẹp mắt. Phần cải thảo ta cắt miếng xéo.

Đậu Hà Lan ngâm cho mềm, nấm rơm ta cắt đôi, hành lá, cần tàu và ngò rí ta cắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm: BÍ QUYẾT LÀM CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG VÀNG ÓNG ÁNH KHÓ CƯỠNG

CÁCH LÀM MÌ XÀO XÁ XÍU VỊ THƠM NGON VÀ MỚI LẠ

Cách làm mì xào xá xíu thơm ngon:

Cách pha xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tương ớt.

Cho ít dầu vào chảo, ta cho tiếp mì tươi vào áp chảo , đến khi ta thấy sợi mì hơi xém lại, khi đó ta vớt mì ra cho vào tô, và trộn đều với phần hỗn hợp xốt mà ta đã pha trước.

Ta phi thơm phần hành tỏi đã băm, tiếp theo ta cho lạp xưởng và xá xíu vào xào cho đến khi săn lại, tiếp theo ta cho rau củ vào xào chín tới, ta niêm nếm cho vừa ăn, tiếp theo ta cho phần mì đã trộn gia vị vào, ta trộn đều và nêm nếm lại cho vừa ăn, cho phần hành lá, ngò rí, cần tàu và ta tắt bếp.

CÁCH LÀM MÌ XÀO XÁ XÍU VỊ THƠM NGON VÀ MỚI LẠ

Cách dùng món mì xào xá xíu:

Cho mì ra dĩa, ta có thể rắc thêm 1 ít tiêu nhuyễn lên trên, trộn đều và có thể ăn ngay. Trộn xốt vào mì để giúp cho mì thấm đều gia vị và món mì sẽ được thơm ngon hơn.

CÁCH LÀM MÌ XÀO XÁ XÍU VỊ THƠM NGON VÀ MỚI LẠ

>>>>>Xem thêm: Cách làm món gừng hồng Gara Sushi của Nhật tăng khẩu vị bữa ăn

Chỉ với các bước rất đơn giản là chúng ta đã hoàn thành cách làm mì xào xá xíu thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé. Đó là bí quyết mà tôi muốn chia sẽ với các bạn, để có thể giúp cho các bạn nắm được cách nấu món mì xào xá xíu thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *