BÍ QUYẾT LÀM CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG VÀNG ÓNG ÁNH KHÓ CƯỠNG

Tuyệt chiêu làm cánh gà sốt mật ong vàng ươm, ngon không cưỡng nổi. Với bí quyết làm cánh gà sốt mật ong vàng ươm, thơm lừng, bắt mắt hấp dẫn ngay tại đây sẽ muốn ăn ngay từ những miếng đầu tiên.

CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 6-7 cái cánh gà

– 3 thìa bột năng

– 1 chút vừng trắng chín

– 3-4 thìa mật ong

– 1 thìa nước tương

– 1-2 thìa tương cà

– 1 chút muối, dấm trắng

– 1 chút bột nêm, tiêu trắng

– Dầu ăn

CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG

Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong 

Hướng dẫn cách làm:

CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG 

– Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với 1 chút muối và dấm sau đó rửa lại vài lần cho thật sạch. Chặt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn.

CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG

– Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm chút muối, bột tiêu, bột nêm và trộn đều, ướp cánh gà 20 phút cho ngấm gia vị.

CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG

– Bước 3: Sau 20 phút bạn cho bột năng vào xóc đều cho cánh gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài.

CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG

– Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó gắp từng cái cánh gà cho vào chiên, khi cánh gà chín vàng giòn mới vớt ra để cho ráo dầu.

CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG

– Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1 thìa dầu ăn, dầu đã nóng thì bạn cho nước tương, tương cà, mật ong, khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều, nấu cho nước sốt mật ong vừa sôi thì trút tất cả cánh gà vào đảo đều cho cánh gà bám đều nước sốt là tắt bếp, rắc 1 chút vừng trắng chín lên trên.

CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG

Gắp cánh gà sốt mật ong ra đĩa để thưởng thức.

Theo: Danviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *