Bí quyết cách làm món thịt gà kho nước dừa ngon nứt mũi. Mời các bạn cùng tham khao ngay bí quyết này nhé!
Thịt gà thơm mềm, đậm đà ăn với cơm trắng rất ngon.
Nguyên liệu:
– 4 đùi gà, chặt miếng vừa ăn
– 15 gam gừng và vừng
– 90 mi lít nước mắm
– 15 mi lít tương ngọt
– 7 phẩy 5 mi lít dầu mè; 2 phẩy 5 gam hạt tiêu; 1 phẩy 5 gam hạt tiêu đen; 15 gam hỗn hợp gia vị gừng vừng (mua ở siêu thị); 1 ít rau mùi; 30 gam tỏi băm nhỏ; 2 quả ớt thái nhỏ; 3 đến 4 lát gừng tươi; 500 mi lít nước dừa tươi; dầu thực vật
Trang trí: Rau mùi
Cách làm:
Bước 1: Trong một bát trộn lớn, trộn hỗn hợp gia vị gừng vừng, nước mắm, nước tương ngọt, dầu mè, hạt tiêu trắng, hạt tiêu đen, rau mùi, và tỏi. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều để gia vị phủ đều thịt gà. Ướp thịt gà trong tủ lạnh.
Bước 2: Trong một chảo không dính, làm nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảo mỗi bên 2 phút. Sau đó tắt bếp, để thịt gà lên đĩa, để 5 phút. Để riêng nước ướp gà.
Bước 3: Trong một chảo, cho dầu thực vật vào, đun nóng. Thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào trong 1 phút. Say đó thêm nước ướp gia vị ướp gà lúc trước vào, rồi thêm nước dừa. Đun sôi hỗn hợp nước rồi cho gà vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.
Sau 45 phút đến 1 giờ, nước dừa sẽ giảm một nửa. Lúc này thịt gà sẽ có màu nâu và thịt rất mềm.
Sau đó, cho thịt gà ra đĩa, trang trí với rau mùi và ít hỗn hợp gia vị gừng vừng. Món thịt gà khi gừng vừng này ăn với cơm rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà om nước dừa nhé!