CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN NHÂN KHOAI LANG TÍM

Monngontv.COM muốn giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh bông lan cuộn nhân khoai cực hấp dẫn này, nào hãy vào bếp cùng chúng tôi nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn nhân khoai:

– 4 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)

Bánh bông lan cuộn nhân khoai

– 65g đường
– 60ml sữa
– 50ml dầu ăn
– 80g bột mì
– 40g bơ
– 10g đường bột
– 120g khoai lang tím (đã được hấp chín)

Bánh bông lan cuộn nhân khoai

– 35ml sữa chua

Hướng dẫn cách làm món bánh bông lan cuộn nhân khoai tây:

– Đầu tiện bạn đánh đều lòng đỏ trứng đã tách riêng cùng với 35g đường, sau đó thì lần lượt cho sữa và dầu ăn vào hỗn hợp, nhớ là bạn vừa cho vừa đánh để hỗn hợp được hòa lẫn trộn đều vào nhau.

Bánh bông lan cuộn nhân khoai

– Sau đó, bạn rây ít bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa trộn ở trên. Đánh đều tay cho đến khi bột mì tan hết.

– Đánh bông lòng trắng trứng tách riêng lên, vừa đánh bạn vừa từ từ thêm đường vào đến khi lòng trắng trứng bông cứng lại là được.

– Để làm món bánh bông lan cuộn nhân khoai bạn chia hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên làm 3 phần, sau đó lần lượt cho vào từng phần lòng đỏ hỗn hợp lòng trắng trứng bên trên, bạn làm đều tay vừa trộn hai hỗn hợp vừa đánh đều.

– Bật sẵn lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó lót sẵn một lớp giấy dầu dưới khuôn nướng, rồi bạn đổ hỗn hợp vào khuôn. Cho khuộn vào lò nướng, nướng từ 12 đến 14 phút.

– Bây giờ trong lúc chờ nướng bánh, cùng làm phần nhân của món bánh bông lan cuộn nhân khoai: cho đường vào cùng với bơ được làm mềm, đánh đều cho đến khi bạn thấy bơ chuyển sang màu vàng nhạt thì cho phần khoai lang tím đã được hấp chín vào hỗn hợp.

– Với phần nhân này, bạn cho thêm sữa chua vào và tiếp tục trộn thật đều, sau đó thì lấy bánh đã nướng chín từ trong lò ra và quết một lớp nhân lên khắp một mặt của bánh, sau đó cuộn tròn lại. Cho bánh vào tủ lạnh, để giữ lạnh từ khoảng một giờ đồng hồ trở lên.

Bánh bông lan cuộn nhân khoai

– Trước khi dùng bánh, bạn nên lấy bánh từ trong tủ lạnh ra trước và cắt thành nhiều khoanh tròn vừa ăn nhé. Chuẩn bị thêm một cốc trà nóng và dùng ngay thì sẽ ngon hơn nữa đấy nhé.

Bánh bông lan cuộn nhân khoai

Với món bánh bông lan cuộn nhân khoai này sẽ cuốn hút bạn từ cái nhìn đầu tiên từ màu tím của khoai, vị thơm ngon mềm xốp của bánh và vị béo bùi hấp dẫn của phần nhân. Vì thành phần có thêm sữa chua nên phần nhân khoai bên trong ăn rất mềm và có vị chua nhẹ nên không hề gây ngán ngấy. Chúc các bạn thành công với công thức món ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *