Bánh bèo chợ Hàng Bông – ngon vị bánh, ngọt vị quê

Tiền Giang – mảnh đất miền Tây với phong cảnh hữu tình đã làm say đắm không biết bao nhiêu du khách. Ngoài phong cảnh sông nước nên thơ, ở đây còn có những đặc sản như vú sữa Lò Rèn, hủ tiếu Mỹ Tho, bún Gỏi Già,…ngon nức tiếng. Đặc biệt, Tiền Giang có một món ăn vô cùng hấp dẫn, vừa ngon vừa rẻ, rất “được lòng” những thực khách sành ăn, đó là bánh bèo chợ Hàng Bông.

Bạn đang đọc: Bánh bèo chợ Hàng Bông – ngon vị bánh, ngọt vị quê

Bánh bèo chợ Hàng Bông không to bằng bánh bèo miền Bắc mà nhỏ nhỏ, xinh xinh, mỏng manh, tròn trịa như những cánh bèo được xếp chồng lên nhau, thêm đậu xanh nấu, bánh mì chiên cắt nhỏ, thịt thái sợi,… ăn kèm nước mắm tỏi ớt. Hương vị quả là… ngon không tả nổi!

Bánh bèo chợ Hàng Bông – ngon vị bánh, ngọt vị quê

Bánh bèo chợ Hàng Bông. Ảnh: internet

Bánh bèo Hàng Bông có hai loại cho thực khách lựa chọn : bánh bèo mặn và bánh bèo ngọt. Thật ra cách làm hai loại bánh bánh không có gì khác nhau. Người ta vẫn dùng bột gạo cho vào chén nhỏ rồi hấp chín. Sự phân biệt mặn hay ngọt nằm ở phần nhân bánh. Bánh bèo mặn có nhân gồm đậu xanh nấu chín, bánh mì chiên giòn cắt hạt lựu, bì lợn xắt và hành phi vàng thơm nức mũi. Người ta có thể thêm thịt lợn thái sợi hoặc tôm khô tùy theo sở thích. Bánh bèo mặn thường ăn kèm nước mắm tỏi ớt. Còn bánh bèo ngọt cũng có nhân đậu xanh, nhưng nó đặc biệt ở chỗ, thay vì ăn kèm nước mắm, chúng ta sẽ rưới nước cốt dừa béo sền sệt lên trên.

Bánh bèo chợ Hàng Bông – ngon vị bánh, ngọt vị quê

Bánh bèo mới hấp. Ảnh: internet

Bánh bèo ngọt có vị béo, thơm, ngọt dịu. Còn bánh bèo mặn lại ngon theo kiểu đậm đà. Muốn thưởng thức trọn vẹn cái đậm đà, công đoạn pha nước mắm vô cùng quan trọng. Nếu nước mắm không ngon, món bánh sẽ trở nên nhạt nhẽo và vô vị. Cách làm nước chấm bánh bèo cũng vô cùng đặc trưng. Lấy nước luộc tôm khô pha kèm nước mắm, thêm tỏi ớt băm nhuyễn, cho thêm chút dấm và khuấy đều.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn 20 quán cà phê đẹp Phú Quốc giúp team mê chụp ảnh thỏa sức sống ảo

Bánh bèo chợ Hàng Bông – ngon vị bánh, ngọt vị quê
Bánh bèo ngọt béo ngậy với nước cốt dừa. Ảnh: internet
Bánh bèo chợ Hàng Bông – ngon vị bánh, ngọt vị quê
Bánh bèo mặn vị đậm đà. Ảnh: internet

Bánh bèo ăn nóng hay ăn nguội đều ngon. Buổi chiều gió hiu hiu, ngồi ăn đĩa bánh bèo nóng với nước mắm cay sẽ khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng. Còn buổi trưa oi nắng, ăn đĩa bánh bèo nguội mát lạnh, dai giòn sần sật thật là vui tai. Người miền Tây rất chuộng món này bởi nó vừa rẻ lại vừa ngon. Các bà, các mẹ đi chợ về thường hay chọn bánh bèo làm quà cho con cháu.

Bánh bèo chợ Hàng Bông – ngon vị bánh, ngọt vị quê

>>>>>Xem thêm: Gardenista coffee – Không gian xanh giữa lòng Hà Nội

Trông chiếc bánh bé bé xinh xinh. Ảnh: internet

Trước đây, bánh bèo được bán ở những gánh hàng rong ngoài chợ. Ngày nay, bánh bèo đã “lên đời”, trở thành món quen thuộc trong các nhà hàng sang trọng. Nhưng dù có là món ăn ngoài chợ hay trong nhà hàng thì nó vẫn giữ nguyên cái vị… chân quê của nó.

Những chiếc bánh nhỏ nhắn, trắng muốt, thơm ngon mỡ màng, trông vô cùng bắt mắt. Nếu ăn bánh mặn thì bạn có thể kèm thêm chút dưa ghém và cà rốt thái sợi để tăng thêm hương vị và đỡ ngán nhé.

Nếu có dịp về Mỹ Tho, Tiền Giang, bạn nên ăn thử món bánh bèo thơm ngon này. Địa chỉ  23 Lê Thị Riêng, phường 1 TP. Mỹ Tho khá nổi tiếng đấy, giá một dĩa chỉ dao động từ 10000 – 15000 đồng thôi. Đúng là vừa ngon, vừa rẻ, vừa đậm đà đúng không nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *