Cá mè là một loại nguyên liệu không xa lạ gì với chúng ta. Cá mè có thể chế biến được rất nhiều món ngon như: cá mè kho nghệ, cá mè kho riềng hay cá mè kho tiêu, hoặc món canh chua… Món cá mè kho nghệ còn có những nét ấn tượng riêng so với […]
Category Archives: Ẩm thực
Cá bạc má là một loại cá biển, có thân hình thuôn dài, hơi dẹt bên. Cá bạc má có thịt mềm, ngọt và béo nên được chọn lựa và chế biến rất nhiều món ăn ngon, phù hợp khẩu vị của nhiều người. Mời cách bạn cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu cách kho cá bạc má – […]
Cá lóc nướng rơm, món ăn khá dân dã và rất phổ biến ở nông thôn. Nhưng lại mang vị ngon riêng biệt. Mùi hương quê của buổi chiều về trên những cánh đồng vừa gặt xong. Nguyên liệu làm món cá lóc nướng rơm: Chọn cá ngon thì món cá lóc nướng rơm cũng […]
Chả cá Lã Vọng là đặc sản vô cùng nổi tiếng của Hà Nội, đã làm nức lòng biết bao du khách khi tới thăm thủ đô bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Và bây giờ thì chả cá Lã Vọng đã dư cư đến nhiều nơi. Hôm nay chả cá Lã Vọng […]
Thịt bò là một loại nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng. Có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài số chất đạm khá cao, thịt bò còn cung cấp rất nhiều chất sắt, kẽm cùng các vitamin khác như B2, B6, B12. Tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy các quá trình tái […]
Cần chuẩn bị gì cho món bánh sầu riêng kem tươi? Nguyên liệu cho phần vỏ bánh: Bột mì: 100g Bột bắp: 10g Đường: khoảng 50g Trứng gà tươi; khoảng 2 quả Sữa tươi không đường Một ít bơ Nguyên liệu cho phần nhân: Whipping cream: 150g Cơm sầu riêng: 150g Đưởng: 50g Một ít […]
Cần chuẩn bị gì cho món bánh Dorayaki? Bột mì 2 chén Trứng gà tươi: 2 quả Nửa muỗng cà phê bột nở 3-4 muỗng canh nước Mật ong: 1 muỗng canh Một ít dầu ăn Đường cát: nửa chén Nhân đậu đỏ: khoảng nửa chén Đã chuẩn bị đủ các thứ, nào hãy bắt […]
Nguyên liệu cần chuẩn bị Bột mì, bột nở Nguyên liệu làm nhân: thịt ba chỉ ngon, một ít mực, hành, tỏi, ớt, gừng, cần tây Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước Làm nhân bánh tiêu ngon thật đơn giản Rửa sạch và sơ chế thịt ba chỉ và mực. Làm sạch mực, […]
Nguyên liệu: Phần cốt bánh 2 quả trứng tươi Đường tùy khẩu vị Một ít vani Một ít dầu ăn Khoảng 2 thìa bột cacao hòa với nước nóng 50g bột mì 1 thìa bột nở 1 ít muối 1 ít cream of tarta Phần socola – 40g sô cô la (65-70%) – một ít […]
Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trung thu thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà. Bánh dẻo là một trong hai loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Trung thu đến. Tuy nhiên bánh dẻo lại không hề quá khó làm như bạn nghĩ đâu nhé. Hãy cùng tham khảo công thức làm […]