CÁCH LÀM CHẢ CÁ LÃ VỌNG THƠM NGON

Chả cá Lã Vọng là đặc sản vô cùng nổi tiếng của Hà Nội, đã làm nức lòng biết bao du khách khi tới thăm thủ đô bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Và bây giờ thì chả cá Lã Vọng đã dư cư đến nhiều nơi. Hôm nay chả cá Lã Vọng sẽ du hành đến căng bếp của chúng ta.

Bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon này ngay tại nhà nếu tham khảo cách làm chả cá Lã Vọng của monngontv.com hướng dẫn sau đây nhé.

Nguyên liệu dùng làm chả cá Lã Vọng:

– 400 gram phi lê cá lóc.

CÁCH LÀM CHẢ CÁ LÃ VỌNG

– Hành, thì là, rau mùi, nước cốt chanh.

– Lạc rang giã nhỏ, riềng băm, mắm tôm.

– Hành tím băm, tỏi băm, sả băm, nước cốt gừng.

– Mẻ, nước nghệ (bột nghệ).

CÁCH LÀM CHẢ CÁ LÃ VỌNG

– Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm chả cá Lã Vọng:

– Trước tiên bạn sơ chế nguyên liệu để cho món chả cá Lã Vọng ngon. Phi lê cá bạn rửa sạch, rưới hỗn hợp rượu và nước cốt gừng lên cá để khử mùi tanh. Rồi rửa sạch lại với nước lạnh sau đó cắt miếng vừa ăn. Bạn nên chọn miếng phi lê cá cho dày một chút để giúp cắt miếng cá dễ hơn.

– Ướp cá làm chả cá Lã Vọng gồm 1/3 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm. 3 muỗng riềng băm, 3 muỗng nước nghệ (bột nghệ), 2 muỗng hành tím băm. 2 muỗng thì là băm, 1 muỗng sả, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng  mẻ, 3 muỗng mắm tôm vào cá rồi trộn đều, để cho cá thấm. Sau khi trộn đều, bạn cho cá đã ướp gia vị vào tủ lạnh để cho cá thấm gia vị và săn hơn.

CÁCH LÀM CHẢ CÁ LÃ VỌNG

– Tiếp đến bạn pha mắm tôm ăn kem chả cá Lã Vọng bằng cách trộn đều 3/2 muỗng canh mắm tôm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh. Khuấy đến khi mắm tôm đổi màu, nổi bọt là vừa ăn.

– Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Phi hành lá và thì là lên, đến khi chín tái thì bạn tắt bếp, bày ra đĩa. Bạn chiên các miếng cá bằng 2 muỗng dầu ăn, lắc đều chảo cho dầu ăn thấm và cá chín đều. Chiên xong gắp các miếng cá ra đĩa, cho phần hành lá, thì là vừa phi thơm lên cá.

CÁCH LÀM CHẢ CÁ LÃ VỌNG

– Cuối cùng bạn rắc lạc rang giã nhỏ và rau mùi cắt nhỏ lên trên cùng, bạn thưởng thức chả cá Lã Vọng với mắm tôm đậm đà nhé.

CÁCH LÀM CHẢ CÁ LÃ VỌNG

Món chả cá Lã Vọng có hương vị thật đậm đà và tinh tế. Thịt cá chín vàng vừa thơm vừa đậm gia vị, có độ mềm kết hợp với mùi của thì là, riềng. Đặc biệt có vị chua nhẹ, ăn vô cùng ngon. Với cách làm chả cá Lã Vọng rất đơn giản dễ thực hiện trên của monngontv.com hy vọng các bạn sẽ trổ tài nấu ăn của mình. Chúc các bạn thực hiện chả cá Lã Vọng thành công và thưởng thức ngon miệng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *