Cách Làm BÁNH TIÊU NHÂN THỊT nhìn là thèm

Cách Làm BÁNH TIÊU NHÂN THỊT

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì, bột nở
  • Nguyên liệu làm nhân: thịt ba chỉ ngon, một ít mực, hành, tỏi, ớt, gừng, cần tây
  • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước

Cách Làm BÁNH TIÊU NHÂN THỊT

Làm nhân bánh tiêu ngon thật đơn giản

Rửa sạch và sơ chế thịt ba chỉ và mực. Làm sạch mực, luộc chín rồi cắt nhỏ hạt lựu. Đối với thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho vào đó một ít dầu ăn và để dầu hơi nóng xào thịt trên chảo cho đến khi chín và cho tiếp tỏi, hành và gừng đã băm nhỏ vào. Nếu gia đinh bạn có thích ăn cay hãy cho thêm vào một ít ớt, tiếp theo bạn cho mực vào xào cùng, thêm cần tây và một ít rượu trắng để món ăn thêm đậm đà.

Nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Vậy là với cách làm bánh tiêu nhân thịt độc đáo bạn đã có ngay nhân bánh tuyệt vời cho món ăn này.

Cách Làm BÁNH TIÊU NHÂN THỊT

Cách làm bánh tiêu nhân thịt tiêu giòn, thơm

Cho nước ấm và đường vào tô, hòa tan cả hai lại sao cho đủ để nhồi bột mì. Nêm lượng đường vừa đủ để món ăn của bạn vừa miệng nhất.

Tiếp thoe, cho them bột nở vào khuấy tan, rồi bạn để yên gần 10 phút cho đến khi thấy men nổi trên mặt nước là đạt. Nêm vào một ít muối dằn vị vào bột mì và cho thêm nước men pha đường trên vào nhồi bột mì. Một bí quyết nhỏ cho bạn là bạn nên thêm chút dầu ăn và nhồi cho đến khi bột mịn và không bị dính vào tay là được.

Cách Làm BÁNH TIÊU NHÂN THỊT

Cho tất cả bột đã làm vào một thau nhỏ, dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ bột nơi kín gió trong 1-2 tiếng. Đợi cho đến khi bột nở gấp đôi , bạn dùng tay ấn nhẹ vào bột cho thoát hết khí rồi bạn cho vani vào nhào bột thêm lần nữa.

Tiến hành chia bột thành từng phần đều nhau, mỗi phần vừa đủ cho một cái bánh tiêu, vo tròn lại, lăn đều qua mè trắng. Sau đó bạn dùng vật nặng cán cho từng viên bột tròn lép.

Chiên bánh

Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho bánh vào chiên cho đến khi bánh vàng đều các mặt. Đặt bánh lên giấy thấm dầu cho ráo dầu tránh để dầu thấm vào bánh.

Cách Làm BÁNH TIÊU NHÂN THỊT

Việc còn lại bây giờ thật đơn giản. Bạn chỉ việc xẻ một đường quanh viền bánh tiêu và thêm nhân vào bên trong. Nếu ngại nhồi bột, làm bánh, bạn cũng có thể chọn cách mua bánh ngoài hàng và thêm nhân vào.

Trang trí bánh sao cho đẹp mắt, vậy là bạn đã có những chiếc bánh tiêu nhân thịt tuyệt vời cho cả gia đình. Tự làm bánh tại nhà vừa ngon vừa an toàn với cách làm bánh tiêu nhân thịt vừa gắn kết tình cảm cho cả gia đình thật dễ dàng. Ngai gì không thử đúng không nào, chúc các bạn thực hiện bánh tiêu nhân thịt thanh công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *