CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ NGÀY CUỐI TUẦN NGON CƠM

CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ NGÀY CUỐI TUẦN NGON CƠM

Bạn đang đọc: CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ NGÀY CUỐI TUẦN NGON CƠM

Cá bạc má là một loại cá biển, có thân hình thuôn dài, hơi dẹt bên. Cá bạc má có thịt mềm, ngọt và béo nên được chọn lựa và chế biến rất nhiều món ăn ngon, phù hợp khẩu vị của nhiều người.

Mời cách bạn cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu cách kho cá bạc má – một món ăn quen thuộc, dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách để có một nồi cá kho cá bạc má ngon đúng chuẩn. Mong là chúng tôi sẽ có thể cung cấp được cho bạn một vài tuyệt chiêu hay. Chúng ta bắt đầu nhé!

Trước tiên, để cách kho cá bạc má ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết.

Nguyên liệu nấu cá bạc má kho gồm:

  • Cá bạc má ( số lượng cá tùy theo số người ăn)

CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ NGÀY CUỐI TUẦN NGON CƠM

Cá bạc má

  • 300g măng

CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ NGÀY CUỐI TUẦN NGON CƠM

Măng chua

  • Hành lá có đầu trắng

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN LÀM MỨT CHUỐI SẤY DẺO NGON HẤP DẪN

CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ NGÀY CUỐI TUẦN NGON CƠM

Hành lá

  • Nước mắm
  • Tiêu
  •  Ớt
  • Gia vị thông dụng các loại: đường cát trắng, muối, bột ngọt, hạt nêm…

Cách kho cá bạc má được thực hiện bằng các bước như sau:

Bước 1: Cá bạc má mua về, làm sạch, bỏ ruột cá và những phần không ăn được. Sau đó chặt thành khúc vừa ăn rồi rửa sạch lại với nước. Bỏ cá vào thau rắc một lớp muối, thoa nhẹ lên cá, ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2:

– Măng cắt nhỏ vừa ăn theo dạng sợi dài, rửa sạch với nước.

– Bật bếp lên, đặt một nồi nước đun sôi. Khi nước sôi cho măng vào trụng cho măng ra hết chất độc. Trụng qua một đợt rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: Cho một chảo dầu lên bếp, khi dầu già thì bỏ cá bạc má vào chiên. Chiên cho 2 mặt cá bạc má chín vàng, có mùi thơm là được. Cá bạc má chiên sơ qua để cá không có mùi tanh.

Bước 4: Cho một chảo dầu khác, phi thơm hành và cho măng vào xào sơ rồi tắt bếp.

Bước 5:

– Lấy một cái nồi, xếp lớp măng dưới cùng, tiếp tục cho cá vào, trên cùng là một lớp măng nữa.

CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ NGÀY CUỐI TUẦN NGON CƠM

Xếp thêm lớp măng lên trên cùng

Xếp đều cá ra, đừng chồng lên nhau vì như thế cá sẽ khó thấm gia vị, vì thế bạn nên chon một nồi lớn để kho cá.

– Gia vị cho nồi cá bạc má kho gồm có: nước mắm, ớt khô, hạt nêm, đầu hành đập dập, ớt hiểm nguyên trái, nước màu đường một lượng vừa đủ và một chén nước lạnh.

Bước 6: Cho gia vị vào nồi cá rồi để lên bếp, bật lửa vừa. Khi thấy nồi cá bạc má kho sôi quá, trào ra ngoài thì bạn hạ lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị và mềm. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ NGÀY CUỐI TUẦN NGON CƠM

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM VỊT NẤU CHAO MÓN NGON MỖI NGÀY

Nồi cá bạc má kho hoàn thành

Cách kho cá bạc má đến đây đã hoàn thành, khi ăn các bạn nên cho cá kho và măng ra dĩa, sắp xếp đẹp mắt, rưới một ít tiêu lên trên là được.

Món cá bạc má kho này ăn rất bắt cơm, rất thích hợp cho mâm cơm gia đình bạn, chắc chắn mọi người sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng và hài lòng.

Chúc bạn thực hiện thành công với món các bạc má kho này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *