Cách làm mứt tầm bóp dân dã ngon bất ngờ. Không ngờ loại quả dại này làm mứt lại ngon xuất sắc đến vậy!
Hương vị chua ngọt của tầm bóp rất đặc biệt, khác xa với các loại mứt thông thường khiến ai nếm một lần đều không thể nào quên được.
Nguyên liệu làm mứt tầm bóp:
-Tầm bóp: 1 ký
-Đường trắng: 400 gam
-Mật ong: 70 mi lít
-Quế: 0,5 cây
-Nước cam: 2 thìa
-Nước cốt chanh: 2 thìa
Cách làm mứt tầm bóp:
-Rửa sạch, để ráo tầm bóp.
-Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc nồi lớn, đậy vung, khuấy đều, đun sôi khoảng 3 phút. Tiếp tục giảm nhiệt độ lửa xuống liu riu rồi nấu tiếp thêm 25 phút.
-Mở vung, dùng thìa khuấy đều, khi thấy mứt sệt sệt thì đun thêm 5 phút nữa để mứt đạt được độ dẻo vừa ý.
-Khi chắc chắn mứt đã như mong muốn thì tắt bếp, để nguội, cho vào hũ sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
(Theo Easyfoodsmith)/danviet/24h