CÁCH LÀM DƯA CHUA MĂNG TỎI ỚT NGON CHO NGÀY TẾT

Cách làm món dưa chua măng tỏi ớt ngon cho ngày tết. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn sẽ có một lọ măng ngâm tỏi ớt thơm ngon tuyệt vời và đặc biệt là có thể giữ ăn quanh năm cũng không bị hỏng. Nguyên liệu dễ tìm.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM DƯA CHUA MĂNG TỎI ỚT NGON CHO NGÀY TẾT

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN SÊN MỨT DỪA NON DẺO THƠM NGON HẤP DẪN

CÁCH LÀM DƯA CHUA MĂNG TỎI ỚT NGON CHO NGÀY TẾT

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM COCKTAIL SƠ RI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nguyên liệu
1 ký măng tre
200 gam tỏi

200 gam ớt

Cách làm:

Chọn những củ măng to nhưng ngắn, vì như thế măng mới non. Bóc bỏ lớp “áo” măng bên ngoài, gọt bỏ phần già, rửa sạch. Cắt măng thành từng lát mỏng như khi nấu canh.
Tiếp đó đun một nồi nước, bỏ thêm chút muối, khi nước sôi cho măng vào chần qua.
Chú ý sau khi cho măng vào, chỉ cần thấy nước sôi lăn tăn trở lại là đổ măng ra rổ, để cho nguội.
Ớt chọn quả chín màu đỏ tươi, cắt bỏ cuống rửa sạch, số lượng ớt nhiều hay ít là tùy theo độ cay mà bạn muốn. Tỏi ta bóc vỏ, để nguyên tép.
Sau khi măng nguội, cho măng cùng tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, đổ theo tỉ lệ ba phần dấm, một phần nước mắm vào lọ cho đến khi ngập măng. Đậy nắp kín, để sau một tuần là có thể dùng được.
Với lọ măng này, bạn có thể để từ năm này sang năm sau vẫn đảm bảo chất lượng thơm ngon như mới.
Món này đem ăn cùng với thịt luộc, các món rán hay bún, mì, phở.. đều rất ngon. Đặc biệt nếu để sang mùa thu và mùa đông lấy ra ăn thì vị cay nồng của nó đảm bảo sẽ đánh thức được tất cả các giác quan của người thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm: Măng màu vàng tươi, ăn có độ giòn, vị chua cay, đậm đà, thơm dậy mùi tỏi ớt. Nước ngâm có độ chua vừa, không nổi váng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *