Cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp giòn ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp đơn giản tại nhà: Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như 300gr sữa tươi, 100gr bột mì, 40gr bột ngô, 4gr bột nở, 20gr sữa đặc ông thọ, 40gr đường cát trắng và dụng cụ giấy thấm dầu là các bạn đã có thể thực hiện được ngay món ăn vặt siêu hấp dẫn này tại nhà rồi. Hãy cùng  tìm hiểu các bước thực hiện ngay sau đây.

Cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp giòn ngon đơn giản tại nhà

Tự làm sữa tươi chiên không cần bột bắp cực tại nhà.

Món sữa tươi chiên là một món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cũng như để chế biến món ăn này. Chỉ cần một chút nguyên liệu đơn giản thôi cũng đủ làm món sữa tươi chiên hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào làm thôi.

Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: 300gr sữa tươi, 100gr bột mì, 40gr bột ngô, 4gr bột nở, 20gr sữa đặc ông thọ, 40gr đường cát trắng và dụng cụ là giấy thấm dầu. Cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị một âu lớn rồi sau đó cho bột mì vào trước, sau đó đào một hố nhỏ ở giữa và cho bột bắp cùng với bột nở vào, sau đó dùng thìa trộn đều lên với nhau, rồi sau đó dùng sữa tươi trộn lên thành một hỗn hợp sệt.
+ Bước 2: Cho hỗn hợp lên đun với lửa nhỏ rồi sau đó dùng thìa khuấy đều liên tục, cho đường và một ít muối vào, đợi hỗn hợp sôi rồi sau đó múc ra để cho nguội. Trước khi nguội thì bạn có thể ngâm một chút lá gelatin rồi đổ vào hỗn hợp trên khuấy cho thật đều.
+ Bước 3: Dùng một bát thủy tinh nhỏ có kích thước hình chữ nhật có lòng sâu, lót trước lên một lớp giấy bóng kính chuyên dùng để bọc thực phẩm, rồi sau đó đổ hỗn hợp sữa vừa đun lên trên. Đợi hỗn hợp hơi đông lại thì bọc kín lại, nhớ dùng tay ấn cho thật chặt nhưng không nên chặt tay quá làm cho hỗn hợp bị vỡ mất form dáng.
+ Bước 4: Sau đó để bát đựng hỗn hợp đó vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho hỗn hợp đủ thời gian để săn lại.
+ Bước 5: Trong thời gian chờ đợi thì bạn có thể pha chế bột chiên xù. Nếu như không yêu thích bột bắp thì bạn có thể chọn bột chiên xù thay thế cho bột bắp. Bạn cho bột bắp vào bát rồi trộn với một chút muối, đảo đều. Nếu như thích sữa tươi chiên được vàng rụm thì bạn có thể lấy một chút lòng đỏ trứng, đánh tan lên.
+ Bước 6: Lấy hỗn hợp sữa tươi chiên đã được đông lại, lưu ý không để hỗn hợp bị đông quá cứng khiến cho việc chiên trở nên khó khăn hơn. Dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó lăn qua lớp trứng trước rồi sau đó cho lăn vào lớp bột chiên sau, sau đó lặp lại như vậy hai lần rồi sau đó cho vào chảo lòng sâu và chiên ngập dầu để sữa tươi chiên được vàng giòn, thơm ngon.

Bánh sữa tươi chiên thích hợp và ngon hơn rất nhiều khi bạn thưởng thức nóng. Bạn có thể chấm bánh kèm với tương ớt hoặc tương cà đều được. Với cách làm sữa tươi chiên này, bạn chỉ tốn khoảng 30 phút chuẩn bị và thực hiện là đã có ngay đĩa ăn vặt vừa ngon vừa lành cho cả nhà rồi. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể làm nó trực tiếp tại nhà mà không cần phải chờ ngoài quán mới có thể được thưởng thức.

XEM CHI TIẾT: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC LÀM SỮA TƯƠI CHIÊN CÓ NHIỀU HÌNH ẢNH

Bánh sữa tươi chiên chấm với gì ngon nhất?

Sữa tươi chiên mới được biết đến nhiều ở Việt Nam từ đầu năm nay. Ngay từ khi mới xuất hiện, bánh sữa chiên đã được các bạn trẻ cực kỳ quan tâm vì vẻ ngoài vàng rụm bắt mắt, ngay chỉ cái tên cũng đủ kích thích các tín đồ hảo ngọt. Bánh ngon nhưng hơi nhạt, không có vị nào thực sự nổi bật lên. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể chấm bánh sữa chiên với tương cà hoặc tương ớt như khi ăn phô mai que, chắc chắn sẽ giúp món bánh ăn ngon hơn đấy. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm tương ớt và tương cà để chấm bánh sữa tươi chiên ngay tại nhà.

Cách làm tương ớt chấm bánh sữa tươi chiên

+ Nguyên liệu: 200 gram ớt tươi, 3 quả cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa dấm, 1 củ tỏi, 1 thìa bột năng, dầu ăn, máy xay sinh tố, hũ sạch.
+ Cách làm: Ớt bạn đem rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, cà chua rửa sạch rồi cắt bỏ hết phần ruột và hạt, tỏi bóc vỏ đập dập. Đặt chảo lên bếp rồi bạn cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho ớt, cà chua vào xào sơ qua, thêm chút nước rồi đun sôi là tắt bếp. Bạn đổ nguyên liệu ớt vừa xào vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ hết phần bã, chỉ lấy phần nước tương ớt. Cho nước tương ớt vào nồi, thêm đường, dấm, muối và khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sôi lên, hòa tan bột năng với một chút nước sau đó chế vào nồi tương ớt, khuấy đều và nấu cho sôi là tắt bếp. Để cho hỗn hợp tương ớt nguội hẳn rồi bạn rót vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản dùng dần.

Cách làm tương cà chấm bánh sữa tươi chiên

+ Nguyên liệu: 2kg cà chua sạch, chín đỏ, 50g muối trắng
+ Cách làm: Đầu tiên bạn mua cà chua về rửa sạch rồi để ráo. bỏ đi phần cuống của quả cà chua. Cho cà chua vào nồi, đổ ít nước cho ngập mặt rồi đem luộc chín đến khi thấy lớp vỏ cà chua tróc phần lớp vỏ ở chóp quả là được. Đổ hết cà chua ra rổ, đợi đến khi cà chua nguội thì bạn bóc nhẹ lớp vỏ bên ngoài theo các đường khía là được. Cho thịt cà chua với 50g muối tinh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ hết hỗn hợp này vào nồi đun ở lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi thấy sốt cà chua sôi thì bạn cho nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm khoảng 1 – 2 phút là được. Đến khi tương cà đã được đun sôi đủ thời gian, bạn bắc ra, lấy muôi thủng vớt hết bọt để món tương cà chua thật mịn. Đợi đến khi món tương cà đã nguội hẳn, bạn đổ tương vào lọ thủy tinh, cho vào ngăn đá để bảo quản.

Với cách làm này, bạn có thể để tương cà chua trong thời gian dài mà không sợ hỏng. Khi nào ăn thì chỉ cần lấy ra một lượng nhỏ là được. Nếu làm số lượng ít và ăn luông, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Nếu muốn làm sốt cà chua để chấm với rau sống hoặc chế biến món ăn, bạn cũng có thể làm theo cách tương tự như trên nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *