Suốt bao năm qua, bánh căn Đà Lạt ngon bổ rẻ luôn chiếm trọn tình cảm của thực khách. Nước chấm kết hợp cùng bánh căn Đà Lạt tạo nên hương vị đáng nhớ. Dưới đây là danh sách 6 quán bánh căn Đà Lạt siêu ngon cứ ăn là mê. Mời bạn tham khảo cùng Blogamthuc365.edu.vn nhé!
Đôi nét về bánh căn Đà Lạt
Không ai biết bánh căn có từ bao giờ. Bắt nguồn từ một món ăn của người Chăm. Qua thời gian, người Việt đã học hỏi và sáng tạo thêm nhiều cách thức mới. Khiến món ăn này thêm đặc sắc hơn. Như ăn với nhiều loại nước chấm hơn, thêm vào bánh nào là tôm, mực, trứng.
Làm bánh căn Đà Lạt thường phải có khuôn đúc đặc biệt. Thường làm bằng đất nung và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Vì bánh căn Đà Lạt nhỏ nên thường tính theo cặp. Ở giữa có thể quét mỡ hành hoặc đổ trứng. Ăn kèm với bánh căn Đà Lạt là xoài xanh, khế chua, dưa leo băm sợi. Tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Nước chấm của bánh căn Đà Lạt thường là nước mắm pha loãng, tỏi, ớt. Khi dùng thường nhúng nguyên bánh vào nước chấm. Nước chấm có thể bỏ thêm xíu mại, mỡ hành để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Mỗi loại nước chấm khi kết hợp với bánh căn Đà Lạt lại tạo ra một vị riêng.
Những quán bánh căn Đà Lạt ngon
Bánh căn Số 1 Nhà Chung
- Địa chỉ: Số 1 Nhà Chung, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 7h00 – 21h30
Bạn có thể tìm thấy bánh căn Đà Lạt ở bất kì đâu. Tuy nhiên, để tìm được một quán bánh căn Đà Lạt ngon lại không dễ. Tại số 1 Nhà Chung có quán bánh căn Đà Lạt nhỏ. Quán nằm kế bên nhà thờ Con Gà, rất dễ tìm. Một phần bánh tại đây có giá từ 20.000 – 40.000 đồng tùy loại.
Nước chấm bánh căn Đà Lạt ở đây là điều đặc biệt hơn cả. Cùng là nước mắm nêm, nhưng được kết hợp cùng xoài xanh thái sợi, mỡ hành. Kèm một chút đậu phộng khiến hương vị đậm đà và ngon hơn. Một vài viên xíu mại cũng được thêm vào bát nước chấm. Vỏ bánh căn Đà Lạt mỏng và giòn, nhúng trong chén nước chấm ngon không gì bằng.
Bánh căn Lệ
- Địa chỉ: 27/44 Yersin, Đà Lạt
- Giá bán tham khảo: 25.000 – 30.000 đồng
Gần trung tâm thành phố, quán bánh căn cô Lệ Đà Lạt tọa lạc trong một con hẻm. Hơi khó để có thể tìm được quán. Dù vậy cũng không ngăn được những tín đồ ăn uống đến quán. Gần như ngày nào quán bánh căn Đà Lạt này cũng đông khách. Hết bàn là chuyện bình thường.
Để thưởng thức món ăn ngon này quả không phải là điều dễ dàng. Sau khi được ăn chiếc bánh căn Đà Lạt thơm ngon nóng hổi, bạn sẽ thấy công sức đi tìm quán là xứng đáng.
Không chỉ có bánh căn trứng gà, ở đây còn nhiều loại bánh căn Đà Lạt khác. Như bánh căn thịt bò, trứng cút, hải sải. Món bánh căn Đà Lạt đậm đà hương vị chiếm trọn tình cảm của tất cả mọi người.
Bánh căn cô Hoa
- Địa chỉ: 12 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 06h00 – 09h30
Tiệm bánh căn Đà Lạt hoài niệm nằm trên con ngõ cụt. Quầy hàng cô Hoa có một số bộ bàn ghế gỗ trông khác thích mắt. Hai mươi mấy năm gắn liền với từng chiếc bánh căn. Một phần kí ức của con đường Phan Đình Phùng. Ban đầu, những chiếc căn bánh đầu tiên chỉ có bột bánh. Được ăn cùng chén nước mắm mỡ hàng. Mãi gần đây cô Hoa mới biến tấu thêm bánh căn bò, bánh căn tôm. Thu hút khá đông khách du lịch mỗi ngày.
Bánh căn Cây Bơ
- Địa chỉ: 56 Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt
- Giá bán tham khảo: 30.000 đồng
Vì ở dưới gốc cây bơ nên quán bánh căn Đà Lạt này có tên là Cây Bơ. Mang dấu ấn riêng, bánh căn Đà Lạt đã góp phần làm phong phú nền ẩm thực phố núi. Một phần bánh căn tại đây gồm 5 cặp bánh. Phần nhân bánh phong phú không thua kém những quán bánh căn Đà Lạt khác. Gồm trứng gà, trứng cút, thịt, tôm,…
Nơi này là địa điểm ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân địa phương. Bởi quán có tuổi đời đã lâu, chủ quán là hai vợ chồng cũng đã có tuổi bán hàng ngày. Đến đây, bạn có thể thưởng thức thêm cả chả cây hay ăn sữa chua nhà làm.
Bánh căn Tăng Bạt Hổ
- Địa chỉ: 07 Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt
Tại Tăng Bạt Hổ tập trung rất nhiều quán ăn ngon, trong đó phải kể đến quán bánh căn Đà Lạt. Không gian không quá rộng, vừa đủ cho vài chiếc bàn chiếc ghế. Nơi chế biến bánh căn Đà Lạt được đặt cạnh bàn ăn. Tạo ra sự kết nối giữa chủ quán và thực khách. Hơn thế, bạn có thể được trực tiếp theo dõi quá trình làm bánh căn Đà Lạt hấp dẫn.
Vò bánh căn Đà Lạt giòn tan trong miệng. Chỉ cần cắn thử một miếng bánh là liền cảm nhận được vị thơm ngon lan tỏa trong miệng. Nước chấm cay cay nóng hổi. Thơm mùi hành hoa, hạt tiêu, sâu bên trong là viên thịt xíu mại đậm đà ngon khó cưỡng.
Bánh căn Ngọc
- Địa chỉ: Số 5, Đường 3/4, Đà Lạt
Nằm hơi xa trung tâm thành phố, nhưng bánh căn Đà Lạt Ngọc vẫn luôn có rất nhiều khách. Lượng khách đến ăn rất đông đảo. Nhiều người dành lời khen có cánh cho quán bánh căn Đà Lạt này. Có những người đã trở thành khách quen của quán.
Bánh căn A Cát Đà Lạt
Quán bánh căn A Cát Đà Lạt là một trong những quán bánh căn mới khai trương ở Đà Lạt những đã thu hút được rất nhiều khách du lịch đến đây thưởng thức.
Quán nằm ở trong khu Golf Valley, ngay trung tâm thành phố. Bánh ở đây được chế biến rất ngon, có nhiều loại nhân như nhân trứng gà, gà bò, cút bò, hải sản, gà mực,…Món bánh này đã chiếm trọn con tim của rất nhiều người bởi lớp vỏ giòn giòn, chấm cùng nước chấm xíu mại nhiều hành cực đã.
Thực khách cũng có thể chọn loại nước chấm phù hợp với sở thích và nhu cầu của riêng mình. Ngoài ra còn có đồ chua để ăn kèm cực kỳ ngon. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát cùng hương vị đồ ăn thơm ngon lạ miệng chắc chắn không làm bạn phải thất vọng.
Bánh căn Thúy
Một trong những địa chỉ ăn bánh căn ngon Đà Lạt được yêu thích nhất là quán bánh căn Thúy. Quán có không gian thoáng mát, sạch sẽ, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư thái tuyệt vời nhất khi ăn uống. Nơi đây đặt chất lượng và dịch vụ lên hàng đầu nên bạn khỏi phải lo nghĩ về chất lượng cũng như dịch vụ ở đây.
Bánh căn Thúy được ăn kèm với rau sống, xoài xanh, khế chua,… và chấm loại nước chấm xíu mại đặc trưng của món ăn này. Trong một buổi sáng sớm sương lạnh ở Đà Lạt, thưởng thức món bánh căn nóng hổi chấm ngập vào bát nước chấm xíu mại phải nói là rất tuyệt vời. Nhờ vào phong cách dịch vụ, các công đoạn làm bánh tỉ mỉ, cách làm bánh căn Đà Lạt theo bí quyết riêng nên quán bánh căn Thúy được rất nhiều người yêu thích.
Quán bánh căn hải sản Đà Lạt
Từ độ ngon cho đến không gian quán chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Nhìn từ phía ngoài trông quán khá giản dị nhưng khi vào đến bên trong mới thấy quán được bài trí rất gọn gàng và đẹp mắt.
Bánh căn hải sản Đà Lạt đang trở thành điểm đến quen thuộc của rất nhiều du khách. Bánh có nhiều loại nhân hải sản khác nhau, ăn kèm với nước cấm siêu cuốn ngon đến khó cưỡng. Quán được nhiều người biết đến bởi chính chất lượng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Qua nhiều người truyền miệng nên cái tên của quán đã lan truyền mạnh mẽ hơn trong giới ẩm thực.
Bánh căn Đà Lạt Dốc Nhà Làng
Bánh căn Dốc Nhà Làng hay còn được gọi với cái tên khác là bánh căn Cô Chín. Đúng với cái tên, quán nằm trên một con dốc khá cao và trong một con hẻm nhỏ khá khó tìm. Tuy ở vị trí khó tìm nhưng chắc chắn hương vị thơm ngon của món ăn sẽ bõ công bạn tìm kiếm.
Ở đây có hai loại bánh căn chính là bánh căn trứng cút hoặc bánh căn trứng gà, lòng đào hoặc trứng chín. Bánh căn khi mang ra rất nóng, giòn và thơm phức. Nước chấm ở đây cũng được đánh giá là rất vừa miệng. Nếu đã có ý định đi thưởng thức món ăn này thì đây là một địa chỉ chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.
Một số thắc mắc của du khách về món bánh căn Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt ở đâu ngon?
Top 10 quán bánh căn mà Blogamthuc365.edu.vn đã liệt kê trên chính là câu trả lời cho câu hỏi này. Nếu đã nổi hứng thèm ăn món này thì bạn đừng bỏ qua việc tham khảo top 10 quán bánh căn ngon nhất Đà Lạt đã được liệt kê phía trên nhé.
Ăn Bánh căn lúc nào là ngon nhất?
Thời điểm để ăn món bánh căn này ngon nhất chính là vào khoảng từ 06h00 cho đến 08h30 nhé các bạn. Đây là khung giờ hợp lý nhất vì buổi sáng Đà Lạt còn se se lạnh, ăn món bánh căn nóng hổi, giòn rụm, thơm phức này phải nói là rất tuyệt.
Ở Đà Lạt có món ăn sáng nào ngoài bánh căn không?
Đà Lạt không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên mà nền ẩm thực nơi đây cũng rất nổi tiếng. Tất nhiên ngoài món bánh căn ra thì còn rất nhiều những thứ ngon, hấp dẫn khác để ăn sáng dành cho các bạn như món bánh mì xíu mại, bánh ướt lòng gà, bún, phở,…
Những chiếc banh can Da Lat thơm ngon nức mũi. Hương vị khiến bạn ngửi qua thôi là đĩa bánh đã vơi bớt, tiếp đến là đĩa bánh khác. Dù ăn nhiều hơn nữa thì bạn vẫn cảm thấy ngon miệng mà không bị ngán. Dưới tiết trời se lạnh đặc trưng của Đà Lạt, quây quần bên bếp lửa thưởng thức những chiếc bánh căn nóng hổi là một cái thú vị khi đến thành phố mờ sương.
Hương vị thanh đạm thơm ngon, bánh căn Đà Lạt ẩn chứa nét tinh túy ẩm thực khó tìm được ở nơi khác. Nếu có cơ hội đến với Đà Lạt, nhất định đừng bỏ qua món ăn ngon này nhé.
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất
Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất năm
Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất