Thưởng thức bánh mì muối ớt nóng hổi giữa trời mưa Sài Gòn

Cơn lốc bánh mì nướng muối ớt bắt đầu càn quét qua các vùng ẩm thực Việt Nam, khơi dậy biết bao đam mê, thách thức mọi tò mò của những tín đồ thèm món ngon, của lạ.

Bạn đang đọc: Thưởng thức bánh mì muối ớt nóng hổi giữa trời mưa Sài Gòn

Bánh mì nướng muối ớt được bán rầm rộ tại Sài Gòn trong vài tháng nay. Món này có nguồn gốc từ Bảy Núi, một vùng gần biên giới Campuchia thuộc tỉnh An Giang.

Cái tên bánh mì nướng muối ớt mô tả nguyên thủy cách chế biến của người dân Tịnh Biên, tức là chỉ có bánh mì quết muối ớt bên ngoài và đem nướng giòn trên bếp than. Khi đổ bộ đến các địa phương khác, món ăn được “nâng cấp sang chảnh” bằng cách bổ sung thêm bơ, nước xốt sa tế phết bên ngoài. Khi nướng nóng giòn lên thì bánh được ăn kèm với nhiều món nữa như phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, xốt mayonnaise, tương ớt thậm chí cả xúc xích và pa tê tùy mỗi quán.

Bánh mì nướng muối ớt giá khá rẻ, dễ ăn. Nhất là những ngày mưa, đang đoi đói, cầm trên tay miếng bánh mì nóng hổi, giòn tan, mằn mặn, cay cay… Chắc ít có cao lương mỹ vị nào sánh bằng.

Dù là món ăn nóng và trời Sài Gòn đang trong mùa “đổ mồ hôi hột” của tháng tư nhưng người Sài Gòn vẫn đổ xô đi ăn bánh mì nướng muối ớt như một trào lưu mới khó cưỡng. Trên mạng, các bạn trẻ đã hào phóng dành tặng những tính từ như “siêu cấp”, “thần thánh”, “ngon quên sầu” để ví von về món ăn vặt mới toanh này.

Cả con đường Lê Quang Sung có đâu chừng trên dưới sáu tiệm bán bánh mì nướng muối ớt mà hỏi ra tiệm nào cũng bán được cả hơn bốn trăm ổ một ngày. Riêng tiệm Cô Tám nằm ngay ngã ba Lê Quang Sung và Cao Văn Lầu thì số lượng có khi gấp đến mấy lần. Chiều nào trước cửa tiệm này cũng ồn nhất phố và làm kẹt cả một góc đường vì ai cũng muốn đợi để mua cho kỳ được phần bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn.

Thưởng thức bánh mì muối ớt nóng hổi giữa trời mưa Sài Gòn

Ảnh: internet.
Thưởng thức bánh mì muối ớt nóng hổi giữa trời mưa Sài Gòn
Ảnh: internet.
Thưởng thức bánh mì muối ớt nóng hổi giữa trời mưa Sài Gòn
Ảnh: internet.

Tìm hiểu thêm: Cách làm miến trộn hoa đậu biếc kiểu Thái vừa đẹp vừa ngon lại rất dễ làm

Thưởng thức bánh mì muối ớt nóng hổi giữa trời mưa Sài Gòn
Ảnh: internet.
Thưởng thức bánh mì muối ớt nóng hổi giữa trời mưa Sài Gòn
Quán bánh mì muối ớt cô Tám (Ảnh: internet)
Thưởng thức bánh mì muối ớt nóng hổi giữa trời mưa Sài Gòn

>>>>>Xem thêm: Cách làm khô heo siêu đơn giản tại nhà

Ảnh: internet.

Tại Sài Gòn, bánh mì nướng muối ớt có giá trung bình 8.000 đồng, khu bán món ăn này đông khách nhất là các quầy ở đường Lê Quang Sung, quận 6. Với mức giá không cao lại thơm ngon lạ miệng, bánh mì nướng muối ớt đang là món ăn được nhiều người ưa thích.

Cho đến bây giờ, không chỉ có phố Lê Quang Sung (quận 6) mà nhiều khu vực khác như trên đường Điện Biên Phủ (khu vực quận Bình Thạnh) , Tô Hiến Thành (quận 10) , Lam Sơn, Minh Phụng, Hàn Hải Nguyên (quận 11) cũng đã rộn ràng tấp nập với món ăn này.

Giữa những ngày mưa lành lạnh, cầm trên tay một khúc bánh mì nướng muối ớt nóng, giòn, mùi thơm phưng phức để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *