Thức thâu đêm cùng những quán cà phê ở Sài Gòn

Với guồng quay của cuộc sống hiện đại vốn nhanh và nhộn nhịp ở Sài Gòn, nhiều người muốn tìm cho mình những không gian thích hợp để thư giãn vào đêm khuya, thậm chí là để tập trung tiếp tục công việc còn dang dở. Địa điểm thích hợp cho những cú đêm này không gì khác hơn là những quán cà phê phục vụ thâu đêm suốt sáng. 

1. Thức Coffee

Nếu bạn là một cú đêm chính hiệu và  đang tìm kiếm một địa điểm để trốn giấc ngủ thì hãy đến với Thức Coffee ở địa chỉ 156B Pasteur, Quận 1. Quán có không gian nhỏ vừa nên rất ấm cúng. Đây là nơi nên thu hút giới trẻ và giới văn phòng mỗi khi cần tìm một quán để ngồi cả đêm tán dóc với bạn bè hoặc cần một không gian giữ mình tỉnh táo để hoàn thành công việc trong đêm. Thức Coffee khá nổi tiếng trong giới ghiền cà phê, nhất là những ai muốn có một không gian để vừa thưởng thức cà phê, vừa nhâm nhi ngắm đường phố một cách thong thả. Thức Coffee sẽ mang lại cho bạn một không gian yên tĩnh nhưng cũng xen lẫn sự ồn ào náo nhiệt của Sài Gòn. Quán có thức uống phong phú với giá cả tương đối hợp lí.

2. The March coffee

The March Coffee có vị trí hơi khó tìm vì quán nằm trên góc nhỏ của con đường Trần Quang Diệu. Bù lại, The March Coffee cho bạn cảm giác khác lạ, cảm giác rất mộc. Đây là địa điểm lí tưởng cho các tín đồ yêu âm nhạc, thích được vừa nhâm nhi nước vừa thưởng thức những bản nhạc live mộc mạc vì quán có ban nhạc acoustic phục vụ. Thường quán khá đông khách. Đồ uống đa dạng, ngoài ra còn có món ăn nhẹ như bánh mì chảo, mì bò, khoai tây chiên, sandwich. Nếu bạn có ecard sẽ được giảm giá. Ban nhạc acoustic phục vụ vào sáng chủ nhật không phụ thu, áp dụng giá uống trong menu từ 30.000 đến 50.000 đồng.

3. Cộng Caphe

Đến với Cộng Caphe bạn như được trở lại thời xa xưa, cái thời bao cấp. Khắp quán là những vật dụng cổ như những cuốn sách cũ, quạt gió, gối con công, chăn con công. Tất cả những thứ này đã làm nên một Cộng Caphe xưa cũ. Quán nổi tiếng với cà phê cốt dừa. Cộng mở cửa 24/7, khác với các quán cà phê khác, Cộng Caphe ban ngày yên tĩnh và ít khách hơn ban đêm. Những ai cần chỗ yên tĩnh để thư giãn hoặc làm việc đêm khuya thì đây không hẳn là chỗ thích hợp. Đêm ở Cộng Caphe Bùi Viện là nơi cho các bạn trẻ hòa mình vào sự nhiệt tình, ồn ào và náo nhiệt của phố Tây nơi đây.

4. Mộc Cafe

Cũng mang không gian quán xá xưa cũ nhưng Mộc Cafe lại là một không gian vô cùng độc đáo ở Sài Gòn. Tiếng xe cộ ồn ào náo nhiệt sẽ bao trùm bạn nếu bạn ngồi ngoài ban công. Nhưng chỉ cần lui vào một góc trong của phòng, tiếng âm nhạc sẽ du dương lặng lẽ bên bạn. Quán phù hợp cho những bạn trẻ có tâm hồn hoài cổ, hoài niệm. Nhân viên phục vụ nhiệt tình dễ thương. Giá nước cũng rất phải chăng. Điểm cộng là Mộc có một góc sách cổ và chương trình acoustic. Tuy nhiên, quán sẽ phụ thu 20.000 đồng/người nếu trong thời gian acoustic.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *