Quán cháo sườn nép mình bên ngõ nhỏ của Hà Nội

Ngõ Huyện là một con ngõ nhỏ nối đường Lý Quốc Sư và Phủ Doãn của phố cổ Hà Nội. Nhưng nhắc đến nơi này, người ta thường sẽ gợi ý cho bạn về một quán cháo sườn vỉa hè không người dân địa phương nào không biết đến – cháo sườn Ngõ Huyện.

Bạn đang đọc: Quán cháo sườn nép mình bên ngõ nhỏ của Hà Nội

Quán cháo nhỏ nằm ngay đầu đường của con ngõ là một trong 4 địa chỉ cháo sườn nổi tiếng nhất của Hà Nội và là nơi tụ họp quen thuộc của rất nhiều người dân khu phố cổ. Nơi đây thường mở cửa bán lúc 3h chiều nhưng đông khách nhất là tầm vài tiếng nữa khi công nhân, học sinh tan tầm và muốn tìm ăn món gì đó lót dạ cho đỡ đói lòng. Nhưng ngoài ra, có rất nhiều du khách từ nơi khác biết tiếng và đến thưởng thức bát cháo sườn ngon nức tiếng của quán.

Quán cháo sườn nép mình bên ngõ nhỏ của Hà Nội

Ảnh: internet

Quán Ngõ Huyện bán hai loại cháo là cháo sườn và cháo trai. Cháo sườn ở đây rất đặc trưng và có hương vị khác biệt so với các hàng cháo khác. Thứ gạo để nấu nồi cháo luôn sôi nóng sùn sục trên bếp than là loại gạo đã được xay mịn, vì vậy khi nấu chín và múc ra bát, cháo đạt được độ sánh hoàn hảo, rất mịn và đậm đà vị ngọt của thịt, của xương. Bát cháo nơi đây khi phục vụ khách luôn luôn được phục vụ kèm với cháo quẩy cắt miếng nhỏ và ruốc (chà bông) đầy ăm ắp lấp đầy miệng bát cháo.

Quán cháo sườn nép mình bên ngõ nhỏ của Hà Nội

Bát cháo luôn đầy ắp cháo quẩy và ruốc mặn (ảnh: internet)

Tìm hiểu thêm: Mách bạn 16 quán ăn ngon ở Thanh Hóa không thể bỏ lỡ khi đến xứ Thanh

Quán cháo sườn nép mình bên ngõ nhỏ của Hà Nội
không gian nhỏ hẹp của một quán vỉa hè không ngăn cản thực khách đến đây thưởng thức cháo sườn (ảnh: internet)

Khi ngồi ăn ở một quán vỉa hè thì có lẽ không thể đòi hỏi quá nhiều, đặc biệt đối với quán cháo nhỏ như vậy thì thực khách thường ăn uống trong… khổ sở. Số ghế của quán hạn chế đến mức không đủ để làm một cái đế lót bát cháo, nên cảnh thường thấy là người ăn phải bưng tô cháo, nếu có thêm cặp sách, ba lô thì phải vừa ôm vừa bưng. Nhưng trước khi có một chỗ ngồi thì khách còn phải đỏ mắt mới tìm được ghế trống, và cả không gian ngồi. Hơn nữa, quán nép sát vào lề đường nên thậm chí khách còn không thể ngồi đối diện mà phải ngồi ngang hàng để ăn cháo và trò chuyện.

Quán cháo sườn nép mình bên ngõ nhỏ của Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Âm Ty Quán hot nhất Sài Gòn: “Xuống âm phủ” uống cafe, trà sữa không bạn ơi?

Đây là địa chỉ tụ họp quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ (ảnh: internet)

Tuy nhiên đối với nhiều người, dường như đó là điều đó thú vị khiến việc thưởng thức bát cháo nơi đây trở nên đặc biệt. Và hương vị tuyệt vời của bát cháo sườn sánh mịn, ngon ngọt vị thịt cùng với vị mặn của ruốc và cái giòn, béo của cháo quẩy là phép bù trừ khá hoàn hảo cho những bất tiện của quán. Một điều thú vị khác có lẽ khiến các bạn có sở thích chụp hình check – in thích thú là bức tường mà quán dựa vào có những bức Graffiti rất nghệ thuật và trẻ trung, một phông nền đạt 8/10 cho một bức hình “sống ảo” của các bạn.

Khi du lịch Hà Nội, sau một buổi dạo chơi mệt mỏi, quán cháo sườn Ngõ Huyện là một địa chỉ bạn nên dừng chân để vừa lấy lại năng lượng cho một ngày dài, vừa thưởng thức được một trong những hương vị khó quên của vùng đất thủ đô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *