Nghệ sĩ Việt Hương mách cho bạn 3 quán xôi sáng vừa ngon vừa rẻ

Trong một video giới thiệu các món ăn vặt của Việt Nam được đăng định kì trên kênh youtube của Việt Hương, cô nghệ sĩ hài nổi tiếng đã mặc áo bà ba và xuống phố giới thiệu địa chỉ 3 quán xôi sáng chất lượng và thu hút rất nhiều khách ở Sài Gòn.

Bạn đang đọc: Nghệ sĩ Việt Hương mách cho bạn 3 quán xôi sáng vừa ngon vừa rẻ

Xôi cô Lan

Địa chỉ đầu tiên cô Việt Hương ghé thăm là xôi cô Lan trên đường Kỳ Đồng. Quán chỉ là xe xôi nhỏ, đậu tạm trên lề đường. Nhưng nhìn vào tủ kính, bạn sẽ ngạc nhiên về sự phong phú của các món mặn ăn kèm với xôi: trứng non, trứng ốp la, trứng kho, da gà chiên giòn, chả lụa, mề,… khiến cô Việt Hương phải nhận xét: “Ai ghiền xôi mặn mà không ghé quán này là không được”. Cô Lan chủ quán tiết lộ, ngày thường đông khách cô bán được những 6 xửng, tương đương 40kg xôi.

Nghệ sĩ Việt Hương mách cho bạn 3 quán xôi sáng vừa ngon vừa rẻ

Cô Việt Hương cùng chụp ảnh với cô Lan rất thân thiện (ảnh: internet)

Đây là địa chỉ yêu thích của các bạn học sinh, sinh viên hay những người đi làm có công việc bận rộn ít có thời gian ăn sáng đầy đủ. Theo lời cô Lan, cô đã bán xe xôi này được 16 năm. Và cô chỉ mở bán từ 5h sáng đến 8h sáng, nếu chậm chân sẽ có thể sẽ không còn xôi để mua.

Nghệ sĩ Việt Hương mách cho bạn 3 quán xôi sáng vừa ngon vừa rẻ

Ảnh: internet

Gọi một phần “mỗi thứ một ít”, nghệ sĩ Việt Hương hào hứng thưởng thức và nhận xét da gà được chiên giòn tan, ngon, nước sốt của cô không bị mặn quá, cũng không ngọt quá, có cả ớt hiểm, hành phi, hành lá rất thơm. “Ăn đã dễ sợ” cô hào hứng khen khi thưởng thức.

Địa chỉ: 14b, Kỳ Đồng, phường 9, quận 3

Xôi bắp Kim Anh

Sau xôi mặn, cô Việt Hương “dẫn” người xem đến một quán xôi ngọt trên đường Ngô Quyền: quán xôi bắp Kim Anh. Khi đến, cô dí dỏm và nhiệt tình phỏng vấn cô chủ quán xôi. Được biết, cô chủ quán chỉ mới bán được gánh xôi có 5 năm, nhưng mẹ cô thì đã bán được những 60 năm, khiến cô Việt Hương phải thốt lên ngạc nhiên.

Tìm hiểu thêm: Top 10 quán cơm tấm ngon ở Hà Nội: dân công sở không nên bỏ qua

Nghệ sĩ Việt Hương mách cho bạn 3 quán xôi sáng vừa ngon vừa rẻ
Cô Việt Hương ngồi trò chuyện và phỏng vấn cô chủ gánh xôi bắp Kim Anh (ảnh: internet)

Gánh xôi của cô bán các loại xôi ngọt như xôi bắp, xôi giò và xôi đậu xanh. điều đặc biệt là hành phi rắc trên xôi là của cô chủ tự làm. Và nghệ sĩ Việt Hương đã khen rất chân thành là hành của cô rất thơm, và xôi giò ngon, cảm giác như tan ra trong miệng. Cô chủ gánh xôi cho biết một ngày cô bán được đến 20kg xôi.

Quán của cô chỉ mở bán từ 6h đến 8h, với giá các gói xôi rất bình dân, chỉ 10.000đ một gói.

Địa chỉ: 48, Ngô Quyền, phường 5, quận 10.

Xôi sinh viên chị Loan

Ghé một quán xôi ngọt khác trên đường Nguyễn Văn Cừ, cô Việt Hương giới thiệu một quán xôi rất được sinh viên ưa thích, như tên quán đã gợi ý. Qua phỏng vấn với Việt Hương, cô chủ quán chân thật cho biết: “Bán xôi tùy theo đắt ế, công an dí thì bán ít” khiến cô Việt Hương phải bật cười. Cô còn cho biết cô bán xe xôi này từ năm 2002.

Nghệ sĩ Việt Hương mách cho bạn 3 quán xôi sáng vừa ngon vừa rẻ

>>>>>Xem thêm: Ngoài Hà Nội – Sài Gòn, đây là những thiên đường ẩm thực đường phố nổi tiếng châu Á của Đông Nam Á

Ảnh: internet

Gánh xôi của cô có năm loại: xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi đậu đen, xôi đậu phộng và xôi mặn. khác với hai gánh xôi trước, cô bán từ 6h sáng đến tận 7h tối, cứ hết xôi thì chồng cô ra thêm xôi để bán. Quán của chị Loan rất xứng danh “xôi sinh viên” khi giá của một gói xôi chỉ từ 6.000đ đến 10.000đ, tuy vậy vẫn đủ no cho các bạn sinh viên.

Địa chỉ: 221, Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5.

Nhờ sự giới thiệu của cô Việt Hương, người xem lại “lượm lặt” thêm được 3 địa chỉ xôi bình dân chất lượng, vừa ngon vừa rẻ, lại đủ no cho một bữa sáng. Nếu bạn là fan của các món ăn vặt Việt Nam và nghệ sĩ Việt Hương, hãy theo dõi cô trên series “Những món ăn vặt Việt Nam” trên kênh youtube “Việt Hương TV” nhé các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *