Lẩu gà cho những ngày vào hạ

Khi thời tiết chuyển từ mùa xuân sang mùa hạ cũng là lúc cơ thể chúng ta thường hay mệt mỏi và bị tiêu hao nhiều năng lượng. Lẩu gà là một món ăn vô cùng thích hợp, vừa ngon miệng vừa có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể trong những ngày này. Hôm nay, chúng ta hãy cùng chuyên mục Ẩm thực – Món ngon của BlogAnchoi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé các bạn.

Lẩu gà cho những ngày vào hạ

Lẩu gà là món ăn tuyệt vời cho những ngày vào hạ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Lẩu gà cho những ngày vào hạ

Thịt gà chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể (Ảnh: Internet)

  • Gà ta: 1 con (chọn gà vừa, tầm hơn 1kg là được, đừng chọn gà quá lớn thịt sẽ bị dai)
  • Xương gà: 500 gram (bạn có thể mua xương gà tại các siêu thị với giá tầm 20.000 đồng/kg)
  • Khoai môn: 200 gram
  • Nấm rơm: 100 gram
  • Cà chua: 3 trái
  • Sả: 2 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Bún: 1 kg (bạn có thể dùng phở hoặc mì trần để thay thế bún).
  • Các loại rau ăn kèm: Cải xanh, cải thảo, mồng tơi, rau muống, bạc hà,….hay bất cứ loại rau nào bạn thích.
  • Gia vị: Riềng, tỏi băm và hạt nêm gà mỗi thứ 1 muỗng cà phê, dầu ăn và tương ớt mỗi thứ 2 muỗng canh, nước cốt chanh, nước mắm và đường, mỗi thứ 3 muỗng cà phê.

Lẩu gà cho những ngày vào hạ

Các loại rau ăn cùng với lẩu (Ảnh: Internet)

Cách chế biến

Lẩu gà cho những ngày vào hạ

Để có một nồi lẩu gà ngon đúng điệu không phải là chuyện khó (Ảnh: Internet)

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn, còn phần xương gà chúng ta trụng sơ qua nước sôi rồi nấu để lấy nước ngọt.
  • Bước 2: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và đem hấp chín, sả đập dập cắt khúc, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng, cà chua rửa sạch cắt miếng, nấm rơm và các loại rau làm sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Bước 3: Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi vàng và thơm ta cho sả và cà chua vào xào. Cho tương ớt, riềng, hành tây vào xào tiếp, cho đến khi hỗn hợp khô lại ta cho gà và nước hầm xương gà vào, nấu cho nước sôi trở lại rồi nêm nước mắm, đường, nước cốt chanh và hạt nêm vào (chú ý, đừng cho nước cốt chanh vào quá sớm để tránh nước lẩu bị đắng). Như vậy ta đã hoàn thành nồi nước lẩu ngon đúng điệu.

Lẩu gà cho những ngày vào hạ

Lẩu là món ăn bạn có thể ăn mỗi ngày mà không thấy ngán (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Lẩu là món ăn dùng nóng, khi nước sôi ta cho rau vào để lửa riu riu, khi nước sôi lại lần nữa thì ta có thể múc ra chén và từ từ thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món ăn thơm ngon ngày hôm nay nhé! Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnchoi để biết thêm về các món ăn ngon cùng các thông tin bổ ích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *