Vũng Tàu vẫn luôn là thành phố biển hấp dẫn và thu hút cả ngàn lượt du khách về đây mỗi năm, để thỏa sức thả mình giữa thiên nhiên vừa bình yên, vừa náo nhiệt bên thềm đại dương xanh thẳm sóng vỗ rì rào. Hôm nay Blogamthuc365.edu.vn sẽ đưa tới cho bạn một món đặc sản mà nhất định bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới đây đâu. Đó chính là lẩu cá đuối Vũng Tàu. Hãy cùng xem tại sao món ăn này lại “hot” đến vậy nhé!
Top 20 khách sạn Vũng Tàu đẹp, giá rẻ view biển
Top 30 homestay Vũng Tàu giá rẻ gần biển có hồ bơi được yêu thích nhất
Top 20 Biệt thự Villa Vũng Tàu Giá Rẻ Gần Biển Có Hồ Bơi
Top 20 Resort Vũng Tàu giá rẻ sát biển có hồ bơi bãi biển riêng view đẹp
1. Đôi nét về món lẩu cá đuối Vũng Tàu
Là vùng biển nổi tiếng với hải sản tươi ngon nên không lạ gì khi những đặc sản địa phương của mảnh đất Vũng Tàu này đều được chế biến từ hải sản như gỏi cá mai, ốc vú nàng hay tiết canh tôm hùm,…
Thế nhưng tại đây có một món ăn được coi là “vua” của những đặc sản địa phương, được coi là tinh hoa ẩm thực Vũng Tàu, khiến bao nhiêu du khách đến đây đều phải thử qua và mê mẩn ngay lần đầu nếm thử.
Đó không phải là món ăn nào khác ngoài lẩu cá đuối Vũng Tàu. Đây cũng được coi là “đứa con tinh thần” mà vùng biển Vũng Tàu đã “mang nặng đẻ đau”, không phải vùng biển nào ở nước ta cũng sở hữu món ăn này đâu.
Cá đuối là loài cá biển có hình dáng bên ngoài đặc trưng với phần đầu nhỏ và dẹt, phần thân lại xòe ra giống như cánh quạt. Đây cũng là loài cá không có hoặc gần như có rất ít xương, chủ yếu là sụn nên khi ăn cá đuối, du khách sẽ cảm tưởng như đang ăn sụn non và sẽ không sợ tình trạng hóc phải xương.
Theo nghiên cứu khoa học, cá đuối có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều đạm (protein và lipid), cung cấp nhiều năng lượng cho người dùng. Ngoài ra, trong thịt cá đuối cũng có chứa một số loại vitamin như vitamin A, C1, C2,… và một số khoáng chất khác như kali hay sắt, rất phù hợp và cần thiết đối với con người. Đặc biệt, cá đuối cũng có thể được sử dụng để điều trị một số loại bệnh như chứng vàng da, bệnh viêm đại tràng,… do loài cá này có tính bình, vị lại ngọt.
Xem thêm:
Ăn sáng Vũng Tàu có gì? Top 10 quán ăn sáng ngon nhất Vũng Tàu
Bỏ túi trọn bộ kinh nghiệm du lịch Bãi Sau Vũng Tàu
2. Hương vị đặc sắc của món lẩu cá đuối Vũng Tàu
Được coi là “tinh hoa ẩm thực” của Vũng Tàu nên đặt chân đến mảnh đất bên biển bình yên này, thưởng thức món lẩu cá đuối Vũng Tàu trứ danh, du khách chắc chắn sẽ nhớ mãi về mảnh đất với nắng gió miền biển, náo nhiệt mà thân thương, mộc mạc này.
Sau khi được làm sạch và sơ chế kỹ càng, người đầu bếp sẽ cẩn thận và khéo léo tách từng lát thịt của cá đuối sao cho có độ dày vừa phải. Sau đó, từng lát thịt cá đuối sẽ được tẩm ướp gia vị thơm nồng với màu sắc bắt mắt. Từng lát cá đuối đậm vị, được bày trí đẹp mắt trên đĩa, bên cạnh lại có nồi lẩu nghi ngút khói, chắc chắn sẽ khiến cho du khách nhìn qua thôi là ruột gan đã “kêu” cồn cào rồi.
Thông thường, món lẩu cá đuối Vũng Tàu sẽ được nêm nếm với vị chủ yếu là chua cay, tựa như một nồi lẩu Thái đậm vị, đẹp mắt. Cũng chính bởi vậy mà lẩu cá đuối thường được nấu cùng với măng chua và ăn kèm chính với rau muống và nhiều loại rau ăn kèm khác. Tất cả hương vị hòa quyện với nhau, mang đến cho du khách cơ hội được thưởng thức hương vị đậm đà nhất, hương vị “chất” nhất của món lẩu cá đuối trứ danh một vùng đất Vũng Tàu.
Thử nghĩ mà xem, ngồi bên nồi lẩu nghi ngút khói với hương chua cay “dậy” vị, nhúng từng lát cá đuôi vào để tất cả hòa quyện lại. Khi đưa lên miệng, hương vị tinh hoa của món ăn này quấn lấy đầu mũi.
Những miếng cá đuối chín đều vừa tới, săn lại, được hòa với nước mắm đậm đà, thêm cả chút vị cay của ớt ăn và những ngọn rau xanh, không thể thiếu váng đậu vàng thơm béo ngậy và vài sợi bún, sau đó được đặt trong miệng của du khách chắc chắn sẽ khiến du khách “nhắm nghiền mắt” mà thỏa sức cảm nhận nhé.
Thêm một gợi ý nho nhỏ nữa dành cho bạn đây. Khi thưởng thức món lẩu cá đuối Vũng Tàu, du khách cũng nên gọi thêm một đĩa cá đuối chiên giòn để có thể vừa nhâm nhi những lát cá dai, giòn, đậm vị trong khi chờ đợi nồi lẩu cá đuối sôi nhé.
Léman Cap Vũng Tàu Resort 2022: Review chi tiết từ A – Z
Palace Hotel Vũng Tàu – Báng giá phòng và ưu đãi mới nhất
3. Cách sơ chế cá đuối để không bị tanh và đắng
Trước khi nấu bất cứ món hải sản nào cũng vậy, du khách cũng sẽ đều phải sơ chế một cách cẩn thận để món ăn không còn vị tanh nồng từ đại dương sâu thẳm nữa. Đối với cá đuối cũng vậy, nếu sơ chế không cẩn thận, món cá đuối rất dễ trở nên tanh, đắng và thậm chí là mùi rất khó ngửi, khiến du khách cảm thấy trong tủ lạnh đang có món ăn nào bị “hỏng” vậy.
Trước tiên, trong quá trình đi chợ mua cá đuối, bạn phải để ý kĩ độ tươi của cá đuối bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn mà bạn muốn chế biến. Hãy chọn những con cá còn sống và quẫy mạnh, tuy sẽ hơi khó khăn một chút trong việc làm cá nhưng sẽ đảm bảo được độ tươi và ngon của món ăn sau khi chế biến.
Sau đó, trong quá trình làm cá, bạn nên thực hiện theo trình tự sau. Đầu tiên, bạn hãy bóc sạch mang cá và loại bỏ các túi máu bên trong bụng cá cũng như phần ruột cá. Chú ý loại bỏ cẩn thận và rửa sạch chất nhầy để cá bớt tanh nhé.
Tiếp đến, hãy dùng dao rạch nhẹ một đường dọc theo xương sống của cá rồi lọc hết phần máu bầm và lớp màng đen đi bởi đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi tanh ở cá đuối. Cần lưu ý làm thật sạch mới có thể loại bỏ được hết mùi khai nhé. Sau cùng, bạn cần dùng dùng muối hạt hoặc rượu trắng hay giấm gạo, chà sát toàn bộ để làm sạch chất nhớt ở phần dưới bụng cá.
Một lưu ý nữa là trong quá trình sơ chế cá, bạn phải thật sự cẩn thận và khéo léo để tránh làm vỡ mật cá bởi khi mật cá vỡ sẽ làm thịt cá trở nên đắng, mất đi hương vị thơm ngon của thịt cá.
4. Những cách chế biến món lẩu cá đuối Vũng Tàu
Và để “phổ cập” cho du khách về món lẩu cá đuối Vũng Tàu thì chắc chắn không thể gợi ý cho du khách những cách để chế biến một món lẩu cá đuối ngon, đúng chuẩn vị “Vũng Tàu” rồi. Và ngay bây giờ, Blogamthuc365.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn tới 3 cách khác nhau để có thể chế biến một món lẩu cá đuối thơm ngon nhé.
4.1. Cách nấu lẩu cá đuối Vũng Tàu măng chua
Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo hướng dẫn sau nhé: 1kg cá đuối, 300g măng chua, 2 trái cà chua, 1 nửa quả dứa/thơm, 80g me vắt, ớt sừng, hành tính, tỏi, dầu ăn, bột bắp, rau ăn kèm (dọc mùng, rau muống, bắp chuối bào,…) và giấm cùng những gia vị nấu ăn thường ngày khác như đường, muối, hạt nêm, bột ngọt.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn sẽ tiến hành sơ chế cá đuối. Hướng dẫn sơ chế cá đuối làm sao để không còn bị tanh và đắng đã được Blogamthuc365.edu.vn gợi ý cho bạn ở bên trên rồi. Sau khi đã chà xát cá đuối với muối hoặc sử dụng rượu trắng hay giấm gạo để rửa sạch cá đuối thì bạn hãy rửa sạch cá đuối lại với nước một lần nữa.
Sau đó để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý nên chà xát cá với muối hoặc rửa bằng rượu trắng/ giấm gạo 2 lần để đảm bảo cá được được sơ chế sạch sẽ và không còn mùi tanh nữa nhé.
Tiếp sau đó là sơ chế rau củ quả sẽ ăn cùng với món lẩu cá đuối. Hãy cắt lát nhỏ dứa/thơm, theo miếng vừa bỏ vào miệng. Ớt sừng thì rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh nhỏ. Cà chua thì đem rửa sạch và cắt thành hình múi cau như thông thường. Tỏi và hành tím thì du khách lột vỏ rồi băm nhuyễn tỏi, còn hành tím thì sẽ cắt thành từng lát.
Hãy nhớ rửa măng chua với nước sạch khoảng 2 – 3 lần, trong lúc rửa thì nhớ dùng tay bóp nhẹ măng bớt mùi hăng nhé. Còn với măng chua đã để lâu và bị đậm mùi thì bạn có thể xử lý măng với nước vo gạo hoặc luộc sơ măng với nước sôi có pha chút muối.
Còn về phần nước lẩu, du khách có thể tham khảo cách nấu sau nhé. Trước tiên, hãy bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi thì bỏ tỏi băm vào phi cho thơm, đừng để quá lâu kẻo tỏi cháy nhé. Sau đó vớt tỏi phi để ra một bát nhỏ. Tiếp tục dùng phần dầu sôi khi nãy để phi thơm hành tím.
Trước khi phi hành tím, bạn nên trộn hành tím với khoảng 1 muỗng canh bột bắp, sau đó giảm lừa xuống lửa vừa và canh thời gian để hành tím được chín vàng. Sau đó cũng sẽ vớt ra và để vào một bát nhỏ.
Tiếp theo đó, hãy bắc một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp rồi đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn lấy muỗng để lấy nước sôi trong nồi cho vào chén me vắt để lấy nước cốt, nhớ dùng muỗng nghiền me để nước cốt được đậm đà nhé.
Sau đó lại cho nước cốt me vào nồi. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể lọc bỏ hạt me. Sau đó lại tiếp tục chờ nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn bỏ dừa/ thơm, cà chua và măng chua vào nồi rồi tiếp tục nấu cho nước sôi lên.
Nêm nếm vào nồi lẩu gia vị vừa ăn rồi khuấy đều. Và cuối cùng, nhớ bỏ thêm vài khoanh ớt sừng đã cắt để nồi lẩu ngấm thêm vị cay và hãy cùng những người thân yêu thưởng thức nữa thôi. Đừng quên một chén nước chấm với mắm ớt nhé.
4.2. Cách nấu lẩu cá đuối Vũng Tàu lá giang
Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị: 350g thịt cá đuối, 50g lá giang, 150g măng chua, 2 trái cà chua, ngò gai, ngò ôm, ớt hiểm, hành tím và băm nhỏ (khoảng 2 đến 3 muỗng canh), gói bột gia vị lẩu thái cùng những gia vị nêm nếm thông thường khác như muối, đường và hạt nêm.
Trước tiên, du khách cũng sơ chế cá đuối như hướng dẫn bên trên để cá không còn mùi tanh và đắng và tiếp tục cắt lát cá thành miếng vừa ăn. Sau đó bạn hãy ướp cá đuối như sau: bỏ vào bát đựng cá đuối đã cắt lát sẵn 1 muỗng canh hành tím cùng tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ớt hiểm. Sau đó trộn đều và để từ 15 đến 20 phút hoặc 25 phút để cá ngấm đều gia vị.
Tiếp đó bạn lại sơ chế rau củ để nấu và ăn kèm cùng nồi lẩu cá đuối Vũng Tàu. Cà chua phải rửa sạch và cắt thành hình múi cau như thông thường. Ngò gai, ngò ôm cũng rửa sạch, sau đó cắt thành khúc nhỏ.
Măng chua cũng rửa với nước sạch khoảng 2 -3 lần và chú ý phải vò nhẹ trong khi rửa để măng bớt mùi hăng nhé. Sau đó hãy cắt thì từng lát vừa ăn. Lá giang thì rửa sạch và phải vò kỹ để lá tiết ra hết chất chua đặc trưng, để khi bỏ vào nồi lẩu sẽ không bị chua quá, dẫn đến tình cảnh “khó” ăn.
Tiếp đến là chuẩn bị nồi lẩu. Bạn hãy bắc nồi lên bếp và cho vào nồi khoảng 2 đến 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu sôi thì bỏ một ít hành tím và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục bỏ phần cá đuối đã ướp với gia vị vào và xào sơ khoảng 3 – 5 phút. Lưu ý hãy đảo đều tay và nhẹ nhàng để miếng cá đuối không bị vỡ ra nhé.
Sau khi xào xong cá đuối, hãy cẩn thận bỏ ra đĩa. Sau đó lại thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hết phần tỏi và hành tím còn lại. Sau khi thấy tỏi và hãy tím đã “dậy” hương thơm, hãy bỏ vào nồi khoảng 1,5 lít nước cùng với cà chua đã thái múi cau, gói gia vị lẩu thái, măng chua, lá giang và nấu cho tới khi sôi.
Khi nước sôi lại, bạn bỏ phần cá đã xào sơ vào nồi, đun thêm thêm khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp. Nhớ nêm nếm gia vị theo khẩu vị vừa ăn nhé. Cuối cùng là cho ngò gai và ngò ôm cắt nhỏ vào nồi, đậy lại khoảng 1 đến 2 phút và sau đó bạn đã hoàn thành món lẩu cá đuối nấu cùng lá giang thơm ngon nức mũi rồi.
4.3. Cách nấu lẩu cá đuối cơm mẻ
Đây cũng là gợi ý cuối cùng của Blogamthuc365.edu.vn dành cho bạn về cách chế biến món lẩu cá đuối ngon rồi. Đây sẽ là món lẩu cá đuối nấu cùng cơm mẻ.
Nguyên liệu chế biến bạn cần chuẩn bị bao gồm 1kg cá đuối, mẻ (khoảng 2 muỗng canh), hành tím (4 củ), tỏi (khoảng 3 đến 4 nhánh), 1 củ gừng, ngò gai (khoảng 2 nhánh), 20g húng quế và húng chanh, 1 quả chanh, 1 cái bắp chuối (hoa chuối) và 1 cái thân chuối, rau ăn kèm (rau muống, bông bí và giá) cùng giấm và những gia vị nêm nếm khác như nước mắm, muối, đường, hạt nêm và bột ngọt.
Lưu ý trong việc chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu cá đuối cơm mẻ này là về việc chọn mua bắp chuối. Nếu bạn là một người ưa vị ngọt thì có thể tìm mua bắp chuối hột để làm gỏi để tạo món ăn có vị ngọt, không bị chát mà màu sắc thì tươi ngon, đặc biệt là rất giòn.
Còn nếu chọn mua bắp chuối thường thì lưu ý nên chọn những bắp còn non, không bị bẹp, dập hay mất vỏ ngoài. Một bắp chuối ngon thường là bắp chuối có vỏ ngoài màu đỏ thẫm, trông tươi mới và có một lớp phấn trắng bao ở bên ngoài.
Chắc nhiều du khách sẽ thắc mắc mẻ là gì. Mẻ còn có tên gọi khác là cơm mẻ, có vị chua thanh, không gắt và mùi thơm nức mũi đặc trưng, thường là nguyên liệu không thể thiếu và được sử dụng trong nhiều món lẩu, món om, canh chua hay thịt trâu cơm mẻ, ốc nấu đậu phụ chuối xanh,…
Trước khi nấu món lẩu cá đuối Vũng Tàu này thì trước tiên bạn vẫn phải sơ chế cá đuối để tránh việc khi nấu lên cá đuối vẫn còn mùi tanh và vị đắng. Vẫn nên nhớ rằng phải chà xát cá đuối bằng muối sạch hoặc rửa với rượu trắng hay giấm gạo khoảng 2 lần bạn nhé.
Sau đó rửa lại 1 đến 2 lần nữa với nước sạch rồi để ráo nước. Và cuối cùng là cắt thành từng lát vừa ăn. Sau khi cắt thành lát vừa ăn, bạn sẽ phải ướp phần cá đuối này.
Bỏ vào bát để những lát cá đuối khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, một nửa muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 nửa phần gừng đã thái sợi, hành tím và tỏi đã băm nhỏ cùng ớt cắt nhỏ và trộn đều. Sau đó bạn để khoảng 10 đến 15 phút để những lát cá ngấm đẫm gia vị ướp.
Tiếp đến, bạn sẽ phải sơ chế những nguyên liệu khác. Gừng bạn sẽ cạo hết vỏ, sau đó cắt thành sợi nhỏ. Hành tím và tỏi thì bạn sẽ lột sạch vẻ, sau đó băm nhỏ nhưng đừng nhuyễn quá nhé. Những rau thơm khác như ngò gai, rau húng quế, húng chanh thì bạn sẽ rửa sạch với nước khoảng 2 lần, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ. Còn tới bắp chuối và thân chuối, bạn phải lột sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó bào mỏng.
Phần lõi bên trong thì bạn chú ý sau khi bào nhỏ phải ngâm vào chậu nước có pha một chút muối hòa với nước cốt chanh (khoảng 1 quả) trong khoảng 20 đến 25 phút. Tiếp đó vớt ra và rửa lại thêm 2 đến 3 lần nữa với nước sạch. Các loại rau ăn kèm khác thì bạn chú ý nhặt sạch, loại bỏ những lá hỏng, ngâm với nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch và để ở nơi khô ráo.
Bắt tay vào việc chế biến nồi lẩu Vũng Tàu, trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp, sau đó bỏ dầu ăn vào và đun sôi. Khi dầu sôi, hãy bỏ hành tím và tỏi đã băm nhỏ, cùng với phần gừng thái sợi còn lại vào đảo và phi thơm.
Sau khi tỏi và hành tím vừa chớm vàng, bạn hãy bỏ phần cá đuối đã ướp trước đó vào chảo để xào sơ khoảng 5 phút, cho đến khi những lát cá đuối săn lại. Chú ý đảo đều tay và nhẹ nhàng để không làm vỡ những lát cá. Sau đó nhớ bỏ cá đuối đã xào ra đĩa nhé.
Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước, khoảng 1,5 đến 2 lít, đun cho tới khi nước sôi. Khi nước sôi, bạn để phần mẻ đã sơ chế qua rây lọc để lấy độ chua thanh cho nước lẩu. Sau đó nêm nếm với mắm, muối, đường và hạt nêm theo khẩu vị vừa ăn.
Khi nước lẩu mẻ sôi lần nữa, bạn hãy bỏ phần cá đuối đã xào săn lại vào nồi, sau đó bỏ thêm ngò gai, rau húng quế, húng chanh và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp và thưởng thức món lẩu cá đuối cơm mẻ thơm ngon cùng gia đình rồi.
5. Những lưu ý cần ghi nhớ để món lẩu cá đuối Vũng Tàu ngon
Một vài lưu ý nho nhỏ bên lề mà Blogamthuc365.edu.vn muốn nhắn nhủ bạn để sau khi cất công chuẩn bị và chế biến, bạn sẽ có một nồi lẩu cá đuối Vũng Tàu chuẩn vị.
- Trước tiên, nếu có khả năng, bạn nên đun bếp lẩu cá đuối trên bếp than, sẽ khiến món lẩu cá đuối của bạn có một hương vị đặc trưng riêng biệt. Nếu không, bạn cũng có thể đun nồi lẩu trên bếp ga mini và nhớ để lửa nhỏ để cá chín từ từ, giữ được trong miếng cá độ ngọt thơm và giòn để lúc thưởng thức sẽ ngon hơn và cá đuối sẽ bớt tanh hơn.
- Đối với những loại rau ăn kèm, bạn chỉ nên cho vào nồi lẩu từ 1 đến 2 phút, sau đó vớt ra ăn liền thì sẽ giữ được độ tươi ngon và giòn.
- Còn đối với rau thơm, bạn nên bỏ sau khi đã tắt bếp và giữa khoảng 2 – 3 phút thôi để giữ màu tươi của rau.
6. Top những quán ăn lẩu cá đuối Vũng Tàu
Vậy thì đặt chân đến mảnh đất Vũng Tàu, đâu sẽ là những quán ăn lý tưởng để bạn có thể thưởng thức một món lẩu cá đuối Vũng Tàu chuẩn hương vị biển khơi đây? Đừng lo nhé! Blogamthuc365.edu.vn sẽ ngay lập tức mang đến cho bạn top 5 quán lẩu cá đuối Vũng Tàu ngon chuẩn vị.
6.1. Lẩu cá đuối Út Mười
Nhắc đến quán ăn lẩu cá đuối Vũng Tàu nổi tiếng thì cái tên Út Mười chắc chắn sẽ chiếm ngôi đầu bảng cho mà xem. Nguyên liệu để làm nên món lẩu cá đuối thơm ngon, tròn vị tại đây đều được chọn kỹ càng. Thịt cá đuối tươi và săn chắc, được sơ chế và tẩm ướt đủ vị để vẫn giữ được vị ngọt, thơm nguyên bản của cá đuối mà không hề bị tanh và đắng.
Nước sốt để chấm đồ nhúng được pha chế theo công thức độc quyền của quán, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Bên cạnh món lẩu cá đuối, bạn có thể gọi thêm những loại hải sản thơm ngon khác như ngao, lươn, hàu, mực,… để có những trải nghiệm ẩm thực vùng biển đa dạng nhé.
- Địa chỉ: 16 Trương Công Định, phường 3, TP. Vũng Tàu
- Giờ mở cửa: 8h30 – 22h
- Giá dao động: 50.000 VNĐ – 220.000 VNĐ
6.2. Lẩu cá đuối Hoàng Minh
Đây cũng là một quán lẩu cá đuối Vũng Tàu khá nổi tiếng, chỉ đứng sau lẩu cá đuối Út Mười Vũng Tàu thôi. Quán lẩu cá đuối này sở hữu đặc trưng riêng là mang đến 4 hương vị nước lẩu khác nhau để du khách có thể thử với cá đuối là nước lẩu kim chi, nước lẩu Thái, nước lẩu chua sấu và nước lẩu dấm táo.
Đặc trưng chung của 4 hương vị nước lẩu này đều là vị chua chua cay cay, rất phù hợp để thưởng thức cùng với cá đuối. Vậy thì còn chần chờ gì mà không xách balo lên và tới ngay quán lẩu cá đuối này để thưởng thức nào?
- Địa chỉ: 44 Trương Công Định, phường 3, TP. Vũng Tàu
- Giờ mở cửa: 9h – 23h30
- Giá dao động: 220.000 VNĐ – 250.000 VNĐ
6.3. Lẩu cá đuối 7 Lượm
Quán lẩu cá đuối Vũng Tàu này được đông đảo người dân địa phương cũng như du khách gần xa biết đến là một trong những vựa hải sản vô cùng dồi dào giữa mảnh đất Vũng Tàu đầy nắng gió này.
Quán lẩu cá đuối Vũng Tàu này sử dụng loài cá đuối nghệ để nấu lẩu, là loại cá có thịt thơm, ngọt, dai, giòn mà ít khi phải khử mùi tanh và vị đắng nên sẽ “nhàn” hơn cho đầu bếp chế biến. Bên cạnh đó, quán lẩu cá đuối này cũng mang đến cho du khách cơ hội được thưởng thức thêm những nồi lẩu với những loài cá khác như như lẩu cá khoai, lẩu cá dứa,…
- Địa chỉ: 37 Nguyễn Trường Tộ, phường 3, TP. Vũng Tàu
- Giờ mở cửa: 9h – 22h30
- Giá dao động: 30.000 VNĐ – 170.000 VNĐ
6.4. Lẩu cá đuối Ngon 15 Quán
Nếu muốn thưởng thức món lẩu cá đuối Vũng Tàu mà lại sợ tình cảnh “chen chúc” đông người thì lẩu cá đuối Ngon 15 Quán chính là địa chỉ lý tưởng dành cho bạn.
Quán sở hữu không gian rộng, với sức chứa tối đa lên tới hàng trăm du khách. Nước lẩu ở đây đặc trưng với hương vị ngọt béo, hòa cùng vị ngọt bùi, dai dai của miếng cá đuối, chắc chắn sẽ làm tê dại đầu lưỡi du khách cho mà xem. Ngoài lẩu cá đuối thì quán còn có món bánh khọt nức tiếng, cũng rất đáng để bạn thưởng thức.
- Địa chỉ: 15 Nguyễn Trường Tộ, phường 3, TP. Vũng Tàu
- Giờ mở cửa: 6h – 21h
- Giá dao động: 50.000 VNĐ – 220.000 VNĐ
6.5. Lẩu cá đuối Trận Quán
Hãy khép lại top 5 quán lẩu cá đuối Vũng Tàu lý tưởng hôm nay bằng một quán lẩu cá đuối với phong cách bình dân, thân thuộc với người dân miền biển nhé. Lẩu cá đuối Trận Quán đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành nghề kinh doanh ẩm thực nên chẳng lạ gì khi quán lẩu này là quán “ruột” của rất nhiều du khách ưa thích trải nghiệm ẩm thực bình dân.
Món lẩu cá đuối tại đây được chế biến theo công thức gia truyền, sở hữu sức hấp dẫn riêng nên lúc nào quán cũng trong tình trạng “kín” khách. Để có thể thưởng thức món lẩu cá đuối tròn vị, bạn hãy ăn ngay khi vớt lát cá nóng hổi ra khỏi nồi rồi chấm vào bát nước mắm ớt. Miếng thịt cá đuối tựa như muốn tan ra trong miệng sẽ làm du khách ngây ngất khó quên cho mà xem.
- Địa chỉ: 26 Nguyễn Trường Tộ, phường 3, TP. Vũng Tàu
- Giờ mở cửa: 8h – 22h
- Giá dao động: 15.000 VNĐ – 300.000 VNĐ
Vậy là cùng với Blogamthuc365.edu.vn, bạn đã được đặt chân lên hành trình tìm đến với “tinh hoa ẩm thực” Vũng Tàu – món lẩu cá đuối Vũng Tàu ngon nức tiếng. Với những gợi ý và chia sẻ hữu ích phía trên, hi vọng rằng bạn cũng sẽ có thể nấu được một nồi lẩu cá đuối tròn vị để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân nhé.
Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất năm
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hot nhất cho bạn
Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ – Thông tin bỏ túi hữu ích