LÀM CHẢ TRỨNG CƠM TẤM SƯỜN BÌ NGON NHƯ Ở TIỆM

Cách làm chả trứng cơm tấm sườn bì tuyệt ngon hấp dẫn tại nhà.
Bữa sáng có món chả trứng vàng thơm, bắt mắt ăn kèm với cơm tấm sườn bì nóng hổi thì ngon hết ý.

Bạn đang đọc: LÀM CHẢ TRỨNG CƠM TẤM SƯỜN BÌ NGON NHƯ Ở TIỆM

Nguyên liệu làm chả trứng:

– 6 quả trứng gà hoặc vịt

– 10 gam mộc nhĩ (2 tai nấm mèo)

– 15 gam miến

– 90 gam thịt xay

– 30 gam tôm khô (hoặc 12 con tôm tươi to)

– 2 củ hành khô  đến  2 gốc hành lá

– 1 phần 2 củ hành tây  và  5g muối (1 thìa cà phê)

– 2 phẩy 5 gam muối tiêu (1 phần 2 thìa cà phê)

– 10 gam đường (2 thìa cà phê)

– 10g nước mắm (2 thìa cà phê)

– 1 thìa canh dầu ăn

Tìm hiểu thêm: CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT

LÀM CHẢ TRỨNG CƠM TẤM SƯỜN BÌ NGON NHƯ Ở TIỆM

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM CỦ SEN XÀO NẤM ĐÔNG CÔ NGON

Cách làm chả trứng:

– Miến, mộc nhĩ, tôm khô ngâm nở.

– Cho hành khô, hành tây vào máy xay nhuyễn cùng miến, mộc nhĩ, tôm khô.

– Cho thịt xay, hành lá vào bát. Trút hỗn hợp vừa xay vào trộn đều

– Đập trứng vào bát, tách riêng 2 lòng đỏ trứng. Đánh cho hỗn hợp quyện đều.

– Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ hỗn hợp chả trứng vào. Đem hấp 30 phút tính từ lúc bắt đầu sôi là chín.

– Lòng đỏ trứng đánh với chút dầu ăn rồi thoa lên bề mặt chả hấp thêm 1 phút cho chín. Muốn chả lên màu đẹp thì phết thêm chút màu điều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *