HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT MÓN ĂN NGON MỖI NGÀY

Hướng dẫn làm thịt ba chỉ lắc quất món ăn ngon mỗi ngày tại nhà. Công thức làm thịt ba chỉ lắc quất, món ăn đang khiến chị em “phát cuồng”. Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

cách làm thịt ba chỉ lắc quất
Thịt ba chỉ lắc quất lạ miệng, ngon vô cùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 350 gam thịt ba chỉ heo

– Vài quả ớt hiểm

– 1 đến 2 cây sả

– 2 thìa muối ớt tôm

– 1 thìa nước mắm

– 2 thìa đường

– Vài quả quất

– 1 chút muối

– Dầu để chiên

cách làm thịt ba chỉ lắc quất

Hướng dẫn cách làm:

cách làm thịt ba chỉ lắc quất

– Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

cách làm thịt ba chỉ lắc quất
– Bước 2: Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.

cách làm thịt ba chỉ lắc quất

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.

cách làm thịt ba chỉ lắc quất

– Bước 4: Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.

cách làm thịt ba chỉ lắc quất

– Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức.

cách làm thịt ba chỉ lắc quất

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ lắc quất ngon đơn giản này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *