HƯỚNG DẪN LÀM BÒ KHÔ TỪ THỊT LỢN ĐƠN GIẢN NHẤT

Cách làm bò khô từ thịt lợn có nhiều cách, nhưng cách hướng dẫn trong bài có vẻ là đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bỏ chút công sức thôi là cả gia đình có thêm một món ngon ăn nhâm nhi ngày Tết mà cả nhà ai cũng thích rồi đấy. Bò khô là một món ăn khoái khẩu cho cả gia đình ngày Tết. Nhưng phải công nhận rằng giá thịt bò khô thường khá cao, chưa phù hợp làm món ăn thường xuyên cho cả nhà. Hơn nữa, nếu mua ở ngoài thì chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cũng chưa được như ý. Nếu tự mua thịt bò về nhà làm thì lại khá mất công, giá thành cũng bị đội lên kha khá. Vậy có cách nào không các chị em? Có chứ, mách nhỏ các chị em cách làm bò khô từ thịt lợn cũng ngon không kém. Thịt lợn chỉ rẻ bằng 1 phần 3 so với thịt bò, cách làm bò khô từ thịt lợn cũng vô cùng đơn giản, dễ làm, các chị em hoàn toàn có thể làm được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các chị em cách làm bò khô từ thịt lợn, thịt heo vô cùng ngon và đơn giản nhé. Hướng dẫn chị em cách làm bò khô từ thịt lợn tại nhà đơn giản

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM BÒ KHÔ TỪ THỊT LỢN ĐƠN GIẢN NHẤT

Để làm bò khô bằng thịt lợn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

• Thịt lợn ngon: Nên chọn phần lợn mông, chỉ chọn thịt nạc, không lấy mỡ.
• Các loại gia vị: sả xay vụn, ớt bột, hạt điều,…..
• Đường, mì chính
• Một bát mỡ bò và một bát tiết bò

Các bước trong cách làm bò khô từ thịt lợn như sau:

Bước 1: Cắt thịt lợn to bản, dọc thớ, độ dài vừa phải từ 15 đến 20 xen ti mét. Nên cắt thịt sao cho miếng thịt dày khoảng 0 phẩy 5 đến 1 xen ti mét là vừa. Để thịt dày quá thì lâu ngấm gia vị, mà thái thịt mỏng quá thì dễ bị nát thịt mà thịt cũng sẽ bị co lại mỏng dính trong lúc chế biến ở các bước sau.

HƯỚNG DẪN LÀM BÒ KHÔ TỪ THỊT LỢN ĐƠN GIẢN NHẤT
Mua thịt lợn ngon để làm thịt lợn khô giả bò ngon nhất.

Bước 2: Cho thịt sống trộn thật đều với các loại gia vị như tỏi, gừng, sả, ngũ vị hương, mắm, mật ong, ớt bột,…và để trong ít nhất 8 giờ. Mục đích là để thịt lợn ngấm thật sâu gia vị. Nên cho thêm tiết bò trộn cùng thay vì nước để mùi thịt bò ngấm vào thịt lợn tốt hơn. Thường thì sau khi trộn gia vị xong thì nên cho thịt bò vào tủ lạnh để qua đêm là tốt nhất.

HƯỚNG DẪN LÀM BÒ KHÔ TỪ THỊT LỢN ĐƠN GIẢN NHẤT
Chuẩn bị gia vị đầy đủ để làm bò khô bằng thịt heo hương vị đậm đà, vừa miệng nhất. 

Bước 3: Sau khi ướp thịt 8 tiếng, bỏ thịt lợn ra, tiếp tục cho thêm chút tiết bò tươi, mỡ bò vào nồi cùng thịt. Lúc này tranh thủ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhất.

Tìm hiểu thêm: BÍ QUYẾT LÀM MÓN GAN NGỖNG BÉO MỀM THƠM NGON HẤP DẪN

HƯỚNG DẪN LÀM BÒ KHÔ TỪ THỊT LỢN ĐƠN GIẢN NHẤT
Trộn thêm chút tiết và mỡ bò cho món bò khô từ thịt lợn đúng hương vị và màu sắc như thịt bò. 

Sau đấy, cho thịt vào nồi, cho thêm chút nước xâm xấp thịt cũng được, đun tới khi gần cạn nước thì vớt ra, để nguội. Để lửa to cho nước nhanh cạn, cũng như là để thịt dai hơn, đun nhỏ thịt dễ bị mềm và nát.

Bước 4: Lấy chày nhỏ để dần thịt cho mềm hơn (Do làm bò khô bằng thịt heo thì cần làm mềm thịt trước khi quay). Nếu thích ăn kiểu xé phay thì không cần dần mà xé nhỏ luôn.

Bước 5: Cho thịt vào lò nướng, hoặc lò vi sóng để ở nhiệt độ vừa phải (vì khi làm bò khô bằng thịt lợn thì bản chất vẫn là thịt lợn, cần nhỏ lửa hơn so với thịt bò). Quay thịt tới khi kiệt nước hoàn toàn là được.

HƯỚNG DẪN LÀM BÒ KHÔ TỪ THỊT LỢN ĐƠN GIẢN NHẤT
Cho thịt vào quay trong lò vi sóng 4 đến 5 lần để thịt khô sạch nước. 

Bước 6: Nếu bạn làm bò khô từ thịt heo theo miếng thì nên để miếng thịt phơi khói của rơm rạ hoặc củi là tốt nhất. Mùi khói sẽ làm đậm đà hương vị hơn, đồng thời giúp bảo quản thịt cũng tốt hơn. Bước này không bắt buộc, nếu có điều kiện thì làm, không làm cũng không sao.

Thành phẩm các bạn nhận được là thịt bò khô làm từ thịt lợn khi ăn các bạn xé nhỏ, vắt thêm chanh ăn quá tuyệt ngày Tết luôn đấy các bạn ạ.

HƯỚNG DẪN LÀM BÒ KHÔ TỪ THỊT LỢN ĐƠN GIẢN NHẤT

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM SODA TÁO XANH THƠM NGON TẠI NHÀ

Như vậy với bí quyết cách làm bò khô từ thịt lợn, các chị em có thể cho cả nhà mình được thưởng thức một món ăn thật ngon và bổ dưỡng rồi. Món thịt lợn giả bò đúng vị, thịt vừa dai vừa ngọt, lại thơm mùi gia vị. Nếu có thêm mùi khói thì đâu có khác gì thịt trâu bò gác bếp đâu. Món ăn từ cách làm bò khô từ thịt lợn này nên được dùng tốt nhất trong tuần đầu tiên. Nếu ăn không hết, các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Chúc các chị em thành công với cách làm bò khô từ thịt lợn hướng dẫn ở trên và có được một món ngon ngày Tết ưng ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *