Hướng dẫn làm bánh mè cuộn giòn rụm ngon tuyệt tại nhà. Bánh mè giòn là một loại bánh rất dễ làm bởi vì chỉ với một số nguyên liệu đơn giản mà chúng ta sẽ có ngay một mẻ bánh thơm ngon để vừa nhâm nháp vừa thư giãn bên cạnh gia đình hay người thân của mình. Những cuộc chuyện trò sẽ thú vị hơn nếu như có thêm mùi vị của bánh mè giòn bên cạnh đó.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh mè giòn thơm thơm béo béo rất hấp dẫn cho những bạn thích ăn vặt, nếu như bạn có hứng thú với loại bánh này thì hãy cùng chúng tôi ngay bây giờ bắc tay vào chế biến ngay nhé. Với một khoảng thời gian ngắn và một ít nguyên liệu dễ tìm, chúng ta sẽ có ngay một phần bánh ngon, đảm bảo thành quả ngày hôm nay sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Cho dù là bánh mỏng hay là bánh tròn đều sẽ khiến cho bạn thích thú đấy nhé.
Bánh mè giòn có rất nhiều hình dáng và cách làm.
Nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị:
-2 quả trứng gà.
-Đường cát trắng: 80 gam.
-Bột mì: 30 gam.
-Mè vàng: 30 gam.
-Bơ nhạt: 30 gam.
Nhưng cho dù là hình tròn hay là miếng mỏng thì chúng đều rất ngon.
Loại bánh này có rất nhiều biến tấu mùi vị, nếu khẩu vị của bạn là ngọt chua cay thế nào thì bạn có thể cho thêm nguyên liệu hoặc căn chỉnh liều lượng lại một tí cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhé.
Cách làm bánh mè giòn thơm thơm béo béo rất hấp dẫn, Tiến hành làm bánh:
Trứng gà bạn đập ra rồi tách riêng lòng trắng với lòng đỏ, để riêng chúng ra nhé.
Cho đường cát trắng vào tô lòng trắng trứng, rồi dùng tay đánh cho thật đều lên, khi nào đường trong tô tan hết và hỗn hợp chuyển sang dạng mịn thì dừng. Lưu ý là chúng ta không đánh cho nổi bông lên nha.
Lưu ý không đánh bông lòng trắng bạn nhé.
Ray từ từ bột mì vào tô lòng trắng trứng gà, vừa ray vừa trộn lên để tránh bột bị vón cục.
Tiếp theo, bạn cho thêm mè vàng vào hỗn hợp bên trên rồi tiếp tục trộn cho thật đều lên nha.
Làm tan chảy bơ nhạt rồi cho bơ tan vào hỗn hợp lòng trắng mè, trộn đều như bình thường.
Bước kế đến của cách làm bánh mè giòn thơm thơm béo béo rất hấp dẫn là làm chín bánh.
Bạn làm nóng lò nướng ở 150 độ C sẵn để tiết kiệm thời gian.
Dùng một miếng lót chịu nhiệt độ đặt ở đáy khay nướng, sau đó bạn múc từng muỗng hỗn hợp vừa chuẩn bị cho vào khay.
Ở bước này độ dày hay độ mỏng của bánh hoàn toàn là do bạn quyết định hết đấy. Nhưng lưu ý phải dàn đều bột hỗn hợp ra nhé, để tránh bánh bị xấu.
Dàn đều bánh ra để mè và bột không bị vón cục lại nhé.
Một cách khác để tạo hình cho bánh này, chính là bạn vo viên bột hỗn hợp lại, và cho vào những chiếc khuôn nướng bánh tròn thay vì cho vào khay, như thế thì sản phẩm của chúng ta sẽ có hình tròn trông ngộ nghĩnh và dễ thương lắm.
Bánh được vo tròn trước khi nướng.
Sau khi tạo hình xong, bạn cho bột hỗn hợp vào lò nướng, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn nhìn thấy mặt bánh đã vàng đều thì tắt bếp.
Đối với bánh dẹp, khi lấy bánh ra tranh thủ khi còn hơi mềm, bạn dùng cây cán bột cán dẹp rồi uốn cong bánh một chút để tạo độ cong đẹp cho bánh.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi đấy bạn, loại bánh này là bánh giòn nên bảo quản chúng cũng nên kỹ một chút, phải cho vào lọ thủy tinh đậy lại thật kín, tránh bánh bị ỉu mất đi độ giòn nhé.
Sau bài viết cách làm bánh mè giòn thơm thơm béo béo rất hấp dẫn, hy vọng những ngày gia đình bạn ngồi quây quần bên nhau thì trên bàn sẽ có sự hiện diện của đĩa bánh mè giòn này nhé, chúc các bạn thành công.