CÁCH LÀM BÁNH PANNA COTTA CHOCOLATE SOCOLA CỰC NGON

Hướng dẫn cách làm bánh Panna Cotta Chocolate Socola tại nhà cực ngon. Panna Cotta một món tráng miệng nổi tiếng của Ý được làm từ sữa, đường, kem tươi, và chút lá gelatin cho đông lại thành món kem béo ngậy thơm ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món bánh panna cotta chocolate.
Vị béo ngậy, mềm mượt của Panna Cotta rất hợp với mùi thơm và chút đăng đắng của chocolate khiến món ăn này dễ dàng chinh phục các thực khách đủ mọi lứa tuổi và ngay cả thực khách khó tính. Hãy cùng chúng tôi khám phá công thức làm món panna cotta chocolate này nhé.

Nguyên liệu làm panna cotta chocolate – cho 6 người.
-400 gram kem tươi.

cách làm bánh Panna Cotta Chocolate Socola

-75 gram sữa tươi.
-75 gram đường.
-2 lá gelatin loại dày.
-32 gram rượu rum.
-100 gram chocolate đen.

cách làm bánh Panna Cotta Chocolate Socola

-1/2 thìa cà phê tinh chất vani.

Cách làm panna cotta chocolate ngọt ngào quyến rũ.
Bước 1: Đầu tiên, các bạn ngâm lá gelatin trong nước lạnh chừng 10 phút cho mềm.

cách làm bánh Panna Cotta Chocolate Socola

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ đun nóng sữa và 100gr kem tươi, khi hỗn hợp này bắt đầu nóng lên (chưa đạt mức sôi) thì bạn cho đường vào, khuấy nhẹ hỗn hợp để đường tan hết nhé.

Bước 3: Sau khi đường đã tan hoàn toàn trong hỗn hợp kem sữa thì bạn vớt lá gelatin ra, vắt ráo nước và thả vào nồi.

Bước 4: Đến bước này, bạn tiếp tục đổ nốt phần kem tươi còn lại, thêm rượu rum, tinh chất vani và cuối cùng là bạn cho chocolate đã làm nóng chảy (bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc hấp cách thủy đểu được) vào nồi khuấy đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất là được nhé.

Bước 5: Bạn chuẩn bị các khuôn làm thạch, đổ hỗn hợp trên vào từng khuôn, sau đó đặt chúng vào tủ lạnh ít nhất là 8 tiếng để hỗn hợp đông lại là có thể dùng được rồi nhé.

cách làm bánh Panna Cotta Chocolate Socola

Sau khi Panna cotta socola đông lại bạn đổ ra khỏi khuôn rồi rắc socola vụn lên trên để món kem thêm phần bắt mắt và ngon miệng hơn nhé.

cách làm bánh Panna Cotta Chocolate Socola

Mẹo hay: Mách nhỏ các bạn cách tách panna cotta ra khỏi khuôn rất đơn giản như sau nhé: Dùng dao rạch các đường viền kem trên thành cốc sau đó cho cốc kem đặt vào 1 chiếc chảo đang đun nước khoảng vài phút rồi lấy ra dốc ngược cốc xuống. Panna cotta sẽ rời ra rất dễ dàng và giữ nguyên hình dạng rất đẹp mắt.

Vậy là panna cotta chocolate tráng miếng đã hoàn thành rồi. Không khó đúng không, bánh mang lại vị ngọt mát, bổ dưỡng là một gợi ý hoàn hảo để đổi gió cho mùa hè nóng bức đấy. Còn chần chừ gì nữa mà các bạn không bắt tay vào làm ngay cho gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với panna cotta chocolate thơm ngon bỗ dưỡng nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết về cách làm bánh tại web monngontv.com nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *