Hướng dẫn cách nấu SỮA MÈ ĐEN bổ dưởng tại nhà

Để bạn an tâm về chất lượng cũng như là các vấn đề về an toàn thực phẩm thì tốt nhất bạn nên làm theo công thức sữa mè đen của monngonontv.com theo hướng dẫn dưới đây nhé. Bạn sẽ vô cùng hài lòng với thành phẩm của mình đó.

Nguyên liệu sử dụng làm sữa mè đen:

– Mè đen: 150 gram

– Đường phèn: 200 gram

Sữa tươi không đườngram: 500 ml

Kem tươi (whipping cream): 300 ml  (loại không chứa nhiều chất béo)

– 1,5 l nước lọc

Hướng dẫn cách thực hiện sữa mè đen:

– Cách chế biến món sữa mè đen này vô cùng đơn giản, đầu tiên là bạn đem mè đen rửa thật sạch. Sau đó thì đem mè đen rang trên chảo không dính cho tới khi mè đen chín tới.

– Khi mè chín rồi thì bạn để ra ngoài cho nguội rồi sau đó cho mè vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

– Cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào một cái nồi rồi bắc lên bếp nấu cho sôi. Khi nước sôi thì bạn hãy thả mè đen đã xay vào nồi rồi hãy tắt bếp. Rồi bạn tiếp tục đỗ hỗn hợp nước mè đen vào máy xay và xay cho nhuyễn thêm một lần nữa.

– Xong rồi thì đem lọc hỗn hợp qua rây hoặc túi lọc để lấy phần nước cốt, nên lọc thật nhiều lần, lọc đi lọc lại để hỗn hợp thật mịn nhé, sữa mè đen sẽ ngon hơn sau khi thành phẩm

– Cho phần nước mè đen lên bếp đun nóng, xong thì cho thêm lá dứa, rồi cứ tiếp tục đun sôi. Khi hỗn hợp hơi sôi thì bạn cho vào nồi sữa tươi, kem và đường vào rồi cùng khuấy nhẹ đều hỗn hợp cho tan hết rồi lúc này tắt bếp đi nhé.

– Để hỗn hợp sữa mè đen này cho thật nguội rồi bạn cho ra từng ly riêng. Nếu muốn uống lạnh thì bạn có thể thêm vài viên đá lạnh hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng rất ngon.

Thật đơn giản đúng không các bạn, bạn đã có món sữa mè đen ngon lành bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Bạn yên tâm là với cách làm này của chúng tôi bạn sẽ không còn lo sợ các vấn đề về an toàn thực phẩm, và thêm vào đó là một món sữa mè đen bổ dưỡng, ngon lành này đó. Chúc các bạn sớm thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *