Hướng dẫn cách luộc thịt chân giò và cách bó thịt chân giò ngon cực đơn giản ngay tại nhà.
Thịt chân giò luộc là món ăn đơn giản, quen thuộc, dễ thực hiện lại có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn không bị nứt nhiều người chưa biết.
Mời các bạn cùng xem video cách mà mình làm nhé. Chắc chắn coi xong ai cũng làm được và rất ngon.
Video cách luộc thịt chân giò tại nhà
Nguyên liệu luộc chân giò vừa chắc vừa giòn
– Thịt chân giò rút xương.
– Lạt buộc (lạt tre hoặc giang, sợi dây dù đều được)
– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh
Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn
– Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, cho 1 thìa bột canh 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/3 thìa cà phê bột canh, trộn đều lên ướp vào phía trong của chân giò, để khoảng 15 phút cho chân giò ngấm gia vị.
– Bước 2: Cuộn chân giò lại sao cho tròn và phần da giáp lại với nhau để thịt không bị hở ra ngoài. Cuộn xong dùng lạt bó cuộn tròn. Khi buộc lạt chỉ nên buộc vừa, không nên chặt quá vì khi luộc dễ bị nứt.
– Bước 3: Cho vào nồi nước luộc ngập, rộng rãi để thịt chín và nở hết cỡ. Luộc khoảng 30 phút, khi sôi bạn vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ cho thịt chín đều.
– Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút là lấy ra được (đây là bước giúp thịt săn chắc, tháo lạt ra dễ dàng).
– Bước 5: Thái thịt theo khoanh tròn xếp lên đĩa rồi thưởng thức.
Miếng thịt rắn, thơm ngon và vừa vặn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng và hình thức của món ăn. Chúc các bạn thành công với cách luộc thịt chân giò vừa chắc, vừa giòn, lại không bị nứt này nhé!
Nếu các bạn yêu thích nấu ăn hãy bấm Đăng Ký theo dõi kênh Youtube của mình để nhận được thông báo khi có video món ăn mới nhất. Cám ơn các bạn đã ủng hộ, sự yêu thích của các bạn sẽ tạo động lực cho mình thực hiện nhiều video món ăn ngon hơn nữa.
Hẹn gặp lại các bạn vào những video tiếp theo. Xin chào!