Bữa sáng mùa thu ấm bụng với món xôi lá dứa hạt sen thơm dẻo. Xôi lá dứa hạt sen dẻo ngon, thơm bùi rất hấp dẫn, vào bếp trổ tài đãi cả nhà bữa sáng ngay thôi.
Món xôi hạt sen lá dứa dẻo ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 500gr gạo nếp ngon
– 200gr hạt sen
– 1 chút muối
– 1 bó lá dứa
– Vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, nước cốt dừa đều được
– Đường
Nguyên liệu làm xôi hạt sen lá dứa
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1: Lá dứa đem rửa sạch rồi cắt đoạn ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ ra lọc qua rây lấy nước cốt lá dứa.
– Bước 2: Gạo nếp đem vo sạch để cho ráo nước rồi cho gạo vào tô, đổ nước cốt lá dứa ngập gạo và ngâm 6-8 tiếng cho gạo mềm, khi hấp xôi sẽ nhanh chín.
– Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho hạt sen vào luộc tới khi hạt sen chín là vớt ra.
– Bước 4: Cho gạo vào tô cùng với hạt sen, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, 1 chút muối sau đó trộn đều lên.
– Bước 5: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì đổ gạo vào, tạo 1 lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên, khi hấp xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp cho tới khi hạt xôi chín mềm.
– Bước 6: Khi xôi đã chín mới cho thêm đường vào xới đều xôi, lượng đường cho tùy thuộc vào sở thích của bạn ăn ngọt ít hay nhiều.
Đậy vung và hấp thêm 3 phút nữa là tắt bếp, xới xôi ra đĩa rồi rắc thêm 1 ít dừa bào sợi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công! Theo 24h/danviet