HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ SỮA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà. Trà sữa là một trong những thức uống mà được giới trẻ ưa chuộng nhất trong những ngày hè như thế này. Thậm chí trong thời tiết se lạnh, một ly trà sữa nóng đậm đà, tỏa hương thơm đặc trưng của trà hòa quyện với vị ngọt của sữa cũng rất tuyệt vời.
Điều này khiến nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ đã bắt đầu “nghiện” trà sữa và tìm hiểu về cách làm trà sữa để có cho mình ly trà sữa thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm trà sữa ngon nào.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm trà sữa ngon:
– Trà túi lọc: 2-3 gói

– Cà phê hoà ton: 1 gói

– Sữa tươi: 250ml

– Sữa nguyên kem: 100ml

– Nước sôi để nguội: 200ml

– Đường: tuỳ ý

– 30 gram bột năng, bột ca cao

– Bình to, cốc đựng, ống hút loại to, muỗng, nồi nhỏ, bát tô sạch

Hướng dẫn cách làm trà sữa ngon:
– Để thực hiện công thức của cách làm trà sữa ngon bạn phải chuẩn bị các loại nguyên liệu để sử dụng, trước tiên bạn đun nóng sữa tươi với lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi nhẹ thì tắt bếp. Thả ào nồi và ngâm 2 túi trà lọc vào trong sữa nóng. Nhúng lên xuống nhiều lần để phần trà ra nhanh hơn. Sau đó cho đường vào, độ ngọt điều chỉnh tuỳ ý bạn.

– Tiếp theo hào tan hai gói cà phê với khoảng 200-250ml nước sôi, khuấy hoặc đánh thật đều cho tan hết phần bột. Sau đó dung rây hoặc vải để lọc lấy nước cà phê, tránh việc có gợn hoặc phần bột chưa tan hết lẫn vào trà sữa.

– Kế đến bạn hòa tan phần trà sữa và cà phê lại với nhau và khuấy thật đều. Để trà sữa nguội dần thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Phần trà sữa của cách làm trà sữa ngon đã xong bạn chuyển qua làm trân châu cho trà sữa nhé.

– Để làm trân châu thì bạn cho bột năng và bột ca cao vào cùng một chiếc bát sạch, rây kĩ và trộn đều. Rót từ từ nước nóng vào bát bột, trộn đến khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng cho nước. Để hỗn hợp bột nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột, nhồi nặn.

– Vo bột thành những viên tròn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng dính vào nhau. Nấu nước sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút. Khi trân châu đã chín, bạn vớt ra cho vào nước đường đã chuẩn bị sẵn.

– Sau đó cho trân châu vào trà sữa đã làm và để lạnh. Vậy là bạn đã có ly trà sữa với trân châu mát lạnh rồi, cách làm trà sữa ngon rất đơn giản đúng không.

Công thức là trà sữa trân châu rất đơn giản và dễ làm, bạn sẽ có ngay cho mình và bạn bè hay người thân ly trà sũa ngọt ngào và thơm ngon với các bước rất cơ bản. Hãy thử ngay cách làm trà sữa ngon này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *