HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NEM CHUA NGON HẤP DẪN TẠI NHÀ

Hướng dẫn cách làm nem chua ngon, sạch đón Tết. Tết này cùng trổ tài làm nem chua thơm cay, ngon miệng không lo hóa chất đãi cả nhà nhé.

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NEM CHUA NGON HẤP DẪN TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm nem chua:

– 0,5 ký thịt nạc mông

– 150 gam bì lợn thái sợi

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 1 gói gia vị nem chua Thái Lan

– 4 củ tỏi bóc vỏ

– Ớt tươi

– Lá ổi non

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM BÚN RIÊU CUA MÓN NGON KHÓ CƯỠNG

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NEM CHUA NGON HẤP DẪN TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU CÁ CỰC NGON CỰC HẤP DẪN

Cách làm nem chua:

– Chọn miếng thịt thật tươi, lọc hết gân, xơ. Rửa sạch, thấm thật khô, thái miếng rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt đông lại vừa đủ tạo thành một lớp băng mỏng phủ bên ngoài.

– Bì mua loại đã thái sợi để làm nem chạo nhưng chưa trộn thính. Hoặc tự làm bì thái sợ bằng cách: cạo sạch lông, luộc chín, thấm khô, lạng mỡ dính phía dưới rồi thái sợi mỏng. Mẹo dễ thái bì là nên thái khi bì còn nóng sẽ rất mềm.

– Bỏ thịt đang ở dạng đông đá vào máy xay nhuyễn cùng với 3 củ tỏi, muối, đường, gia vị, nước mắm, hạt tiêu. Ngay khi thịt nhuyễn thì dừng lại (thịt vẫn có độ lạnh) kẻo xay kĩ quá thịt bị nóng dẫn đến bở. Nếu máy xay không đủ lớn thì chia thịt ra xay thành nhiều mẻ nhỏ, vẫn nguyên tắc trên.

– Cho thịt và bì vào một âu lớn, trộn đều cùng với gói gia vị nem to trước. Dùng máy quết là tốt nhất, cần đảm bảo cho thịt luôn lạnh trong quá trình làm, vì vậy nếu thao tác chậm thì sau mỗi khâu các bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh, nem làm chín bằng nhiệt lạnh sẽ có màu đỏ đẹp.

– Khi thịt đã được quết đều thì cho gói gia vị nem nhỏ vào, thao tác phải thật nhạnh tay vì gói gia vị nhỏ làm thịt kết dính và mau chóng cứng lại tạo thành các khe hở.

– Trải màng nilon bọc thực phẩm. Trút thịt cùng ớt, tỏi, lá ổi vào rồi gói chặt lại. Nhớ nhanh tay nhé, tổng thời gian cho khâu này không quá 3 phút.

– Để thịt ở nhiệt độ phòng 24 giờ cho thịt lên men, sau đó có thể dùng được. Cất nem vào tủ lạnh để ăn dần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *