Hướng dẫn cách làm CƠM CHIÊN TỎI thơm ngon tại nhà

Tuyệt chiêu để các bạn thực hiện cách làm cơm chiên tỏi thơm ngon được hướng dẫn như sau đây thông qua kênh monngontv.com không chỉ giúp các bạn giải quyết được bài toán về phần cơm còn thừa (cơm nguội) sau mỗi bữa ăn mà còn giúp các bạn có được thêm một món ăn việt cực đơn giản có thể lấp ngay cơn đói hay làm món ăn sáng cực kỳ tiện lợi.

cách làm CƠM CHIÊN TỎI thơm ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu là công đoạn đầu tiên của cho cách làm cơm chiên tỏi

  • Cơm nguội hay cơm nấu chín để nguội dùng đũa đánh sơ cho cơm tơi đều.
  • 1 củ tỏi lột bỏ vỏ rồi đập dập 1 ít đem băm nhỏ
  • Ngò rí đem nhặt bỏ hết lá vàng rồi rửa sạch cắt nhỏ.

cách làm CƠM CHIÊN TỎI thơm ngon

Công đoạn thực hiện cách làm cơm chiên tỏi

– Đặt 1 cái chảo lên bếp mở lửa lớn chờ cho chảo nóng rồi cho vào 1 ít dầu ăn vào chờ cho đến khi dầu ăn đủ nóng thì các bạn cho tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho tiếp phần tỏi băm vào phi tiếp (tỏi băm cần cho vào sau vì tỏi băm nhanh vàng hơn tỏi đập dập các bạn nhé). Phi cho thơm tỏi nhưng cũng cần tránh để tỏi bị cháy xém vì tỏi cháy khi ăn sẽ dễ bị đắng.

cách làm CƠM CHIÊN TỎI thơm ngon

– Tỏi đã được phi thơm thì các bạn cho cơm đã chuẩn bị vào đảo mạnh và đều tay tay cho cơm tơi, hòa lẫn cùng với tỏi và từng hạt cơm được ngấm đều dầu là được. Khoảng thời gian để thực hiện công đoạn này mát chừng 1 phút.

– Thêm ít muối ăn, bột ngọt (hạt nêm ) và tí đường cát vào đảo đều tay lên cho gia vị ngấm vào cơm. Khi đảo cơm các bạn nhớ để lửa to, dàn đều phần cơm ra chảo vào đảo khoảng 1 phút thêm 1 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *