HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH NAMA CHOCOLATE NHẬT BẢN

Mời các bạn cùng xem cách làm nama chocolate Nhật nhé!

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH NAMA CHOCOLATE NHẬT BẢN

Nguyên liệu cần thiết để làm nama chocolate Nhật Bản bao gồm:

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH NAMA CHOCOLATE NHẬT BẢN

  • 1 thanh chocolate thô hoặc loại chocolate chíp cực nguyên chất.
  • 100ml kem sữa tươi.
  • 40 gram bơ lạc dùng để làm bánh.
  • 1 hộp bột cacao nguyên chất loại 1 dùng để làm bột phủ .
  • 1 khuôn làm Chocolate.
  • 1 cuộn ni lông để cuộn đồ ăn.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH NAMA CHOCOLATE NHẬT BẢN

Cách làm nama Chocolate kiểu Nhật Bản:

– Bào nhỏ và thật mỏng thanh chocolate thô ở dạng sợi ( Đối với dạng chocolate chip thì không cần nhé.)

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MÓN CHẠO TÔM NƯỚNG MÍA THƠM NGON TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH NAMA CHOCOLATE NHẬT BẢN

– Cần chẩn bị một chiếc nồi nhỏ, bạn cho một lượng nước vừa phải khoảng 50 ml đến 100ml đến  và đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C.

– Sử dụng một chiếc tô lớn chu vi to hơn mặt tiền nồi. Bạn đặt lên trên mặt và bắt đầu bỏ  fresh cream hoặc Wishpping cream vào. Sử dụng phớ đánh trứng khấy thật đều tay và nhẹ nhàng.

– Tiếp tục cho chocolate váng mỏng ở bước 1 cho vào và tiếp tục khấy, nên cho từ từ và khuấy nhẹ tay, cùng chiều, đều đặn để tất cả hỗn hợp có thể hoà vào nhau một cách hài hoà, không bị vón cục.

– Cho bơ lạc (chesse) vào và tiếp tục khấy cho hỗn hợp sánh mịn hoàn toàn ( nên bào bơ hoặc cắt bơ thành từng hạt lựu trước lúc cho vô).

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH NAMA CHOCOLATE NHẬT BẢN

– Bạn có thể cho một mùi hương mà bạn thích vào, có thể là vani, dưa lưới, chuối, rượu Champange, hennensy, wishky vào và tắt bếp ngay. (Bạn chỉ cần cho khoảng 1 muỗng café là được nhé). Tiếp tục khấy nhẹ trong khoảng 3 phút để hỗn hợp từ từ nguội dần .

– Khuôn đổ chocolate cần được lót một lớp nilon. Dùng bột cacao phủ nhẹ một lớp dưới đáy khuông rồi đổ hỗn hợp ấy vào và dùng phớ đánh trứng tráng nhẹ cho bề mặt không gồ ghề hoặc cách hay hơn bạn dùng một chiếc đũa đặt nằm ngang kéo một đường từ trái sang phải thì bảo đảm bề mặt sẽ láng mịn.

– Bạn dùng lớp nilon đè lên bề mặt để đẩy hết không khí ra khỏi khuôn và mục đích cuối là nén cho mặt tiền chocolate láng mịn. Đây là bước khá quan trọng trong hướng dẫn cách làm nama chocolate Nhật Bản, vì vậy nên các bạn hãy bọc thật kĩ nhé.

– Bạn hãy cho hỗn hợp đó vào trong tủ lạnh đá từ 2 đến 3 tiếng. tủ lạnh mát là sau 1 đêm. Sau khi chocolate đã đông lại bạn có thể tách chocolate ra khỏi khuôn dễ dàng và tháo lớp nilon ra và đặt nó lên trên một tấm thớt sạch có phủ một lớp bột cacao mỏng.

– Bạn dùng dao định vị hay làm dấu kích thước chocolate tươi sau đó cắt bỏ rìa và tiến hành phủ dày một lớp bột cacao bên ngoài từng viên.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH NAMA CHOCOLATE NHẬT BẢN

>>>>>Xem thêm: CÔNG THỨC NẤU XÔI GẤC CỰC CHUẨN TẠI NHÀ BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Còn chần chờ gì nữa mà không dọn ngay lên chiếc đĩa xinh xắn hoặc một hộp bánh xinh xinh dành tặng ấy trong ngày đặc biệt của giáng sinh-lễ hội – dịp đặc biệt – sum họp gia đình – cắm trại. Tuyệt lắm phải không. Hy vọng là với cách làm nama chocolate Nhật Bản này thì trong các ngày lễ tình nhân hay ngày của mẹ thì đây sẽ là món quà tuyệt vời nhất cho những người mà bạn thương yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *