Hướng dẫn cách làm nui xào hải sản hấp dẫn cho bữa trưa cuối tuần
Nui mềm dai ăn cùng tôm, bề bề… vừa ngon miệng lại bổ dưỡng sẽ là lựa chọn hợp lý cho bữa trưa cuối tuần.
Nguyên liệu
– 150 gam nui
– 100 gam bề bề
– 100 gam tôm
– 100 gam mực
– Gia vị, hạt tiêu, hành khô, rong biển khô
Sơ chế nguyên liệu:
– Đun nước sôi với một chút muối, thả nui vào luộc chín, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho nui không bị dính vào nhau.
– Luộc chín bề bề, tách vỏ.
– Tôm bóc vỏ, rút chỉ.
– Mực làm sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ.
Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, thả tôm và mực vào đảo cho chín sơ, thêm bề bề đã luộc chín vào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để riêng.
– Xào nui cùng dầu ăn cho chín sơ, cho phần hải sản đã chuẩn bị vào đảo cùng khoảng 4 phút là được.
– Cho nui ra đĩa, cắt nhỏ rong biển rắc lên trên.